hóa bt nguyên tử e cần gấp mong m.n giúp đỡ

L

lonely_start

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) Cho hợp chất MX3 , trong đó:
Tổng số p , n , e là 196
Số hạt mang điện nhiều hơn só hạt không mang điện là 60
Số khối của M nhỏ hơn số khối của X là 8
Tổng số p , n , e trong X` nhiều hơn trong ion M3+ là 16
Xác định M và X ?
 
Q

quynhle152

1) Cho hợp chất MX3 , trong đó:
Tổng số p , n , e là 196
Số hạt mang điện nhiều hơn só hạt không mang điện là 60
Số khối của M nhỏ hơn số khối của X là 8
Tổng số p , n , e trong X` nhiều hơn trong ion M3+ là 16
Xác định M và X ?
gt..> 2Pm+nm+6pX+3nX=196
6pX+2pm-3nX-nm=60
pX+nX-Pm-nM=8
2pX+nX+1-(2Pm+nM-3)=16
Từ đây giải hệ pt, +- vế gì đó ..>M,X
 
Top Bottom