[Hóa] Bt muối cacbonat

N

nguyenvanduchd_94

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho hỗn hợp A:M2CO3,MHCO3,MCL.M là kim loại kiềm. cho 43,71g hỗn hợp a tác dụng với v ml HCL dư. thu được dd B và 0,4 mol CO2. dd B chia làm hai pần bằng nhau.P1 phản ứng vừa đử với 125ml dd KOH 0,8M .
P2 cho tác dụng hết với dd AgNO3 thu được 68,88g kết tủa xác định M. coó giúp mình nha.:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-
_Chú ý tiêu đề [Hóa] + nội dung ngắn gọn_
 
Last edited by a moderator:
G

giotbuonkhongten

Cho hỗn hợp A:M2CO3,MHCO3,MCL.M là kim loại kiềm. cho 43,71g hỗn hợp a tác dụng với v ml HCL dư. thu được dd B và 0,4 mol CO2. dd B chia làm hai pần bằng nhau.P1 phản ứng vừa đử với 125ml dd KOH 0,8M .
P2 cho tác dụng hết với dd AgNO3 thu được 68,88g kết tủa xác định M. coó giúp mình nha.:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-

Gọi x, y,z là số mol M2CO3, MHCO3, MCl :)

x + y = 0,4

nHCl dư = 0,1 mol

2x + y + z = 0,76

--> x + z = 0,36

--> (2M + 60)x + (M + 61)y + (M + 35,5)z = 43,71

--> Từ đây rút y,z theo x sẽ có 1 pt 2 ẩn M và x

Sau đó cho 0< x < 0,4 là sẽ ra M :)
 
N

nguyenvanduchd_94

thank nha.................................................................................................................................
 
Top Bottom