Hóa bt 8

Dovekrj

Học sinh mới
Thành viên
3 Tháng chín 2017
46
11
6
21
Phú Thọ

bienxanh20

Học sinh tiến bộ
Thành viên
27 Tháng hai 2017
902
1,298
299
1 hợp chất khí có thành phần % theo khối lượng là 82,35%N và 17,65%H hãy cho biết
CTHH của hợp chất biết dA/H2=8,5
Số mol nguyên tử mỗi nguyên tố trong 0,5mol hợp chất
CT : NxHy
Có ; M NxHy = 8,5.2 = 17
Có x :y = %N/14 : %H/1 = 1:3
=> CTHH : NH3
nN trong 0,5molNH3 = 0,5 mol
n H trong NH3 = 0,5.3 =...
 

Toshiro Koyoshi

Bậc thầy Hóa học
Thành viên
30 Tháng chín 2017
3,918
6,124
724
20
Hưng Yên
Sao Hoả
1 hợp chất khí có thành phần % theo khối lượng là 82,35%N và 17,65%H hãy cho biết
CTHH của hợp chất biết dA/H2=8,5
Số mol nguyên tử mỗi nguyên tố trong 0,5mol hợp chất
Gọi CTHH của A là $N_xH_y$
Theo gt ta có:
[tex]\frac{d_A}{d_{H_2}}=8,5\Rightarrow M_A=8,5.2=17(g/mol)[/tex]
[tex]\Rightarrow m_N=17.\frac{82,35}{100}\approx 14(gam)[/tex]
[tex]\Rightarrow n_N=\frac{14}{14}=1(mol)[/tex]
[tex]\Rightarrow m_H=17-14=3(gam)\Rightarrow n_H=\frac{3}{1}=3(mol)[/tex]
[tex]\Rightarrow x:y=1:3[/tex]
Vậy CTHH là [tex]NH_3[/tex]
b, Cứ 1 phân tử NH3 thì có 1 nguyên tử N và 3 nguyên tử H
[tex]\Rightarrow \left\{\begin{matrix} n_N=0,5(mol) & \\ n_H=0,5.3=1,5(mol) & \end{matrix}\right.[/tex]
 
Top Bottom