Hóa Hóa bồi dưỡng 8

K

kimgianghcb

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.Đun nóng 16,8g bột sắt và 6.4 g bột lưu huỳnh (không có không khí) thu đượi cht rắn A. Hòa tan A bằng HCl dư thoát ra khí B. Cho khí B đi chậm qua dung dịch Pb(NO3)2 tách ra kết tủa màu đen. Các phản ứng đều xảy ra 100%
a. Viết các phương trình phản ứng xảy ra và cho viết A,B,D là chất gì?
b. tính thể tích khí B (Đktc) và khối lượng kết tủa D.
c. Tính thể tích không khí (đktc) cần dùng để đốt cháy hoàn toàn khí B.

2.Tính nồng độ phần trăm và nồng độ mol của dung dịch thu được sau khi hòa tan 13,5 gam CuSO4 ngậm 5H20 vào 87.5ml nước. Biết thể tích dung dịch thu được bằng thể tích của nước. DH2O =1g/ml
 
P

pro3182001

1

Hướng dẫn
PTHH
Fe+S-to>FeS
FeS+2HCl->FeCl2+H2S
H2S+Pb(NO3)2->2HNO3+PbS
Từ đó bạn \Rightarrow được các chất A,B,D và thực hiện yêu cầu đề bài
Chú ý câu a) phải so sánh để từ đó suy ra chất dư khi PƯ kết thúc
 
P

phankyanhls2000

$n_{CuSO_4}=13,5:250=0,054(mol)$
$C_M=0,054:0,0875=0,62M$
$m_{CuSO_4}=0,054.160=8,64(g)$
C%=8,64:101:100%=8,55%
CM và C% đã làm tròn nha.
 
Z

zzzsuzzz

Theo mk là như thế này:
Số mol của CuSO4 là:
nCuSO4 =13,5:250=0,054 (mol)
Vậy nồng độ mol của dung dịch là:
CM=0,054:0,0875=0,62M
\Rightarrow Khối luượng riêng của CuSO4 là:
mCuSO4= 0,054.160 = 8,64 (g)
\Rightarrow C%=8,64:101:100% = 8,55%
;);););););););)Chúc p.n thành công;);););););););););););););););)
@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-
 
Top Bottom