hoá ****************************???? bí ẩn ở trong

A

acidnitric_hno3

đốt cháy hoàn toàn 1 lít khí H cần 6 l O,sinh ra 4l khí C.các thể tích đo ở cùng nhiệt độ và áp suất
a/XÁc định CTPT của H2
b/Viết các CTCT có thể có của H2 đó
Đề bai kiểu gì tùm lum vậy em?
Sửa tạm!
đốt cháy hoàn toàn 1 lít khí HC cần 6 l O2,sinh ra 4l khí CO2.các thể tích đo ở cùng nhiệt độ và áp suất
a/XÁc định CTPT của HC
b/Viết các CTCT có thể có của HC đó
Giải: Số C = VCO2/ VHC = 4/1 = 4
C4Hx + (4 + x/4)O2 ----> 4CO2 + x/2H2O
1---------->6
-> 4 + x/4 = 6 => x = 8
C4H8
CTCT
CH2=CH-CH2-CH3
CH3-CH=CH-CH3 ( có cis - trans)
CH2=C(CH3)CH3 nhánh!
xiclo butan nữa
 
Top Bottom