Hóa [Lớp 8] Hóa BD

Thái Sơn Long

Học sinh chăm học
Thành viên
21 Tháng ba 2017
281
17
104
20
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

3)Một khoáng chất có chứa 20,93% Al;21,7% Si.Còn lại là O và H. Xác định công thức đơn giản của khoáng chất.
4)Một học sinh tiến hành nung 2,45g bột muối vô cơ Y thu được 0,672l khí O ở đktc.Chất rắn còn lại đem phân tích gồm 52,35% Cl. Tìm công thức
 

hothanhvinhqd

Học sinh tiến bộ
Thành viên
24 Tháng tư 2017
1,098
829
214
Nghệ An
trường AOE
CTTQ của khoáng chất: AlxSiyHmOn

Ta có: 27x/20,93 = 28y/21,7 => x : y = 1 : 1

Mặt khác: 27x/20,93 = (27x + 28x + m + 16n)/100 => n + 16m = 74x

Nhận thấy rằng các khoáng chất của Silic chứa Al thì nó tồn tại dưới dạng Al2O3 => x = y = 2

=> n + 16m = 148 => m = 9 ; n = 4 => khoáng chất là Al2Si2O9H4

CT của khoáng chất là: Al2O3.2SiO2.2H2O (Cao lanh)
nguồn yahho
 
Top Bottom