[Hoa] Bạn đã đủ mạnh để thử........

P

phantienthanh1992

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Hỗn hợp X gồm C2H2, C3H6, CH4. Đốt cháy hoàn toàn 11g X thu được 12,6g H2O. Mặt khác, 2,24l hh X(đktc) phản ừng vừa đủ với 125ml dung dịch Br2 1M. Thành phần % theo thể tích của CH4 trong hh X là:
A. 60% B.50% C.25% D.12,5%

2. Hoà tan 52,8g hh Cu và một oxit sắt bằng dd HNO3 dư, thu được 4,48l hh khí(đktc) gồm NO và NO2 có tỉ khối so với H2 là 19 và dd Y, cô cạn Y thu được 164g muối khan. Công thức của oxit sắt đã dùng là:
A. FeO BFe3O4 C. Fe2O3 D.FeO hoặc Fe2O3

3. Cho một lượng dd chứa 8g Br2 vào dd chứa 25,4g FeCl2. Sau khi phản ứng kết thúc, thêm NaOH dư vào dd vừa tạo thành trong điều kiện không có không khí thu được kết tủa A. Khối lượng kết tủa A bằng:
A.9g B.10,7g C.19,7g D.21,4g

4. Cho các chất phenol, o-crezol, toluen, ancol benzylic, poli(metyl metacrylat), anlyl axetat, axit benzoic. Số chất tác dụng được với dd nước Br2 là:
A.3 B.4 C.5 D.6
 
Last edited by a moderator:
C

cuphuc13

1. Hỗn hợp X gồm C2H2, C3H6, CH4. Đốt cháy hoàn toàn 11g X thu được 12,6g H2O. Mặt khác, 2,24l hh đktc) phản ừng vừa đủ với 125ml dung dịch Br2 1M. Thành phần % theo thể tích của CH4 trong hh X là:
A. 60% B.50% C.25% D.12,5%

26x + 42y + 16z = 11
2x + 6y + 4z = 1,4
k(x + y +z) = 0,1
k(2x + y) = 0,125
==> x = 0,2
y = 0,1
z= 0,1 => 25% là đáp án đúng
 
P

phamminhkhoi

Câu 1 dùng đường chéo nhá

CnH2n+2 - 2k . Pứng với Br2 tìm ra k, thế vào trên công thức, lạp Cac bon trung bình. hidrro trung bình, dường chéo (khi nào len sẽ edit :D)
Câu 2: bảo toàn khối lượng --> số mol nước ---> số mol oxi trong sắt.

Sử dụng quy tụ Coi hỗn hợp có Cu, Fe, O bảo toàn e và giải . Done:D
 
Last edited by a moderator:
P

phantienthanh1992

26x + 42y + 16z = 11
2x + 6y + 4z = 1,4
k(x + y +z) = 0,1
k(2x + y) = 0,125
==> x = 0,2
y = 0,1
z= 0,1 => 25% là đáp án đúng
OK :):):):):)
Mình xin giải chi tiết: Đốt cháy 11g X thu được:
nH2O = 0,7 mol.
\Rightarrow nCO2 = 0,8 mol.
Đặt nC2H2 = x, nC3H6 = y, nCH4 = z
\Rightarrow nCO2 = 2x + 3y + z = 0,8 (1)
nCO2 - nH2O = 2x + 3y + z - ( x + 3y + 2z ) = x - z = 0,1 (2)
TH2 \Rightarrow k(x + y +z) = 0,1
k(2x + y) = 0,125
\Rightarrow 2x + y = 1,25(x+y+z) (3)
Từ (1), (2) và (3) ---> x=0,2 ; y= 0,1 ; z= 0,1
\Rightarrow 25%
 
P

phantienthanh1992

Khi este hoá 1 mol axit CH3COOH và 1 mol rượu C2H5OH thì hiệu suất cảu phản ứng este hoá cực đại là 66,67%. Muốn hiệu suất đạt cực đại là 90% thì cần tiến thành este hoá 1 mol axit với số mol rượu là:
A. 0,34 hoặc 2.925
B.2.925
C.0.43 hoặc 2.925
D.0.43
 
P

phantienthanh1992

1. Hỗn hợp X gồm C2H2, C3H6, CH4. Đốt cháy hoàn toàn 11g X thu được 12,6g H2O. Mặt khác, 2,24l hh X(đktc) phản ừng vừa đủ với 125ml dung dịch Br2 1M. Thành phần % theo thể tích của CH4 trong hh X là:
A. 60% B.50% C.25% D.12,5%

2. Hoà tan 52,8g hh Cu và một oxit sắt bằng dd HNO3 dư, thu được 4,48l hh khí(đktc) gồm NO và NO2 có tỉ khối so với H2 là 19 và dd Y, cô cạn Y thu được 164g muối khan. Công thức của oxit sắt đã dùng là:
A. FeO BFe3O4 C. Fe2O3 D.FeO hoặc Fe2O3

3. Cho một lượng dd chứa 8g Br2 vào dd chứa 25,4g FeCl2. Sau khi phản ứng kết thúc, thêm NaOH dư vào dd vừa tạo thành trong điều kiện không có không khí thu được kết tủa A. Khối lượng kết tủa A bằng:
A.9g B.10,7g C.19,7g D.21,4g

4. Cho các chất phenol, o-crezol, toluen, ancol benzylic, poli(metyl metacrylat), anlyl axetat, axit benzoic. Số chất tác dụng được với dd nước Br2 là:
A.3 B.4 C.5 D.6
Đáp án:
1. C.25%
2. B.Fe3O4
3. C.19,7g
4. A.3
:)
 
T

thereaper67

may bai de thoi ma
lam gi ma phai ghi ban da du manh de thu
may bai nay ma ko lam dc ti ko thi dai hok dc dau
 
P

phantienthanh1992

may bai de thoi ma
lam gi ma phai ghi ban da du manh de thu
may bai nay ma ko lam dc ti ko thi dai hok dc dau
Uhm`.... Môn hóa cũng như những môn học và mọi lĩnh vực khác, nếu chúng ta đi sâu tìm tòi, nghiên cứu thì thấy mình vẫn còn rất non...:)
Do mình cũng đang bận ôn thi ĐH, nên không có thời gian để post bài được:(, mọi người có bài nào hay hãy cùng vào để chia sẻ nha!!!!!!!!!!!!!!!
 
Top Bottom