[Hoá]bài toán hidrocacbon

P

phoi_pha

C

chontengi

Giả sử X có 1 mol A và x mol H2

A có dạng CnH2n+2-2k

M (X) = 8 --> 14n + 2 - 2k + 2x = 8 + 8x


M (Y) = 16 --> 14n + 2 + 2(x - k) = 16 + 16(x - k)


--> x+1 = 2k

k =2 --> x = 3

---> n = 2

công thức là C2H2
 
P

phoi_pha

Giả sử X có 1 mol A và x mol H2

A có dạng CnH2n+2-2k

M (X) = 8 --> 14n + 2 - 2k + 2x = 8 + 8x


M (Y) = 16 --> 14n + 2 + 2(x - k) = 16 + 16(x - k)


--> x+1 = 2k

k =2 --> x = 3

---> n = 2

công thức là C2H2



có 1 bạn giải thế này ra đến 2 đáp số, nhờ bạn xem hộ
ta có :
eq.latex
eq.latex

Xét 1 mol hỗn hợp X
eq.latex

eq.latex

eq.latex

eq.latex

eq.latex
(mol)
eq.latex

eq.latex

Biện luận nghiệm ta được
eq.latex

eq.latex



bài của tớ thiếu nghiệm , bài của bạn đúng rồi
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom