[Hóa] Bài toán điện phân

R

riven

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Em có 2 câu hỏi muốn nhờ anh hocmai.hoahoc và các bạn giải đáp giúp:

1) Điện phân dung dịch MXn bằng điện cực trơ, màng ngăn xốp, sau 21 phút 27 giây với I = 5A trên catot sinh ra 1,9575 g kim loại M
Tìm M?
Nếu khối lượng MXn đem điện phân là 7,293 g thì X là halogen nào?

2) Cách giải các bài tập điện phân dung dịch?
 
M

mitkun

[tex] n_e =\frac{((21.60)+27).5}{96500} =0,066.. mol[/tex]
khi đó:
[tex] M =1,9575: 0,067=29,35n[/tex]
biện luận thấy n=2 => M=58,7 => M là Ni

còn cái tìm X tớ nghĩ khối lượng cho sai oy
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom