hóa bài toán 11

T

trangtamphu

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

  1. DUNG DỊCH A CHỨA ĐỒNG THỜI 3 M' Na2SO4 0,05M; KCl 0,1M VÀ NaCl 0,5M
a>CÓ THỂ PHA CHẾ DUNG DỊCH A ĐƯỢC HAY KO Nếu CHỈ HÒA TAN VÀO HAI NƯỚC HAI MUỐI SAU :
  • NaCl và K2SO4
  • Na2SO4 VÀ KCl
b>nếu có thể được , để chuẩn bị 200ml dung dịch A cần hòa tan vào nướ bao nhiêu gam mỗi muối
giúp mình với @-)
 
D

duynhan1

  1. DUNG DỊCH A CHỨA ĐỒNG THỜI 3 M' Na2SO4 0,05M; KCl 0,1M VÀ NaCl 0,5M
a>CÓ THỂ PHA CHẾ DUNG DỊCH A ĐƯỢC HAY KO Nếu CHỈ HÒA TAN VÀO HAI NƯỚC HAI MUỐI SAU :
  • NaCl và K2SO4
  • Na2SO4 VÀ KCl
b>nếu có thể được , để chuẩn bị 200ml dung dịch A cần hòa tan vào nướ bao nhiêu gam mỗi muối
giúp mình với @-)

a) NaCl và K2SO4:có thể
Na2SO4 VÀ KCl: không thể

b) Trong 200ml dung dịch A có :

[TEX]n Na+ = 0,12(mol)[/TEX]

[TEX]n Cl- = 0,12 (mol)[/TEX]

[TEX]n K+ = 0,02(mol)[/TEX]
[TEX] n SO_42- = 0,01 (mol)[/TEX]

Suy ra cần hòa tan vào nước 0,12 mol NaCl; 0,01 mol K2 SO4
tự tính KL nha!!
 
T

trangtamphu

a> tại sao hả bạn nếu có thể giúp mình BÀI nữa
trộn 400ml dd AlCl3 0,1 M VỚI 600mldd KOH 0,25M SAU PƯ HOÀN TOÀN THU ĐƯỢC KẾT TỦA X VÀ DD Y . TÍNH KHỐI LƯỢNG X VÀ NỒNG ĐỌ CÁC ION TRONG DUNG DỊCH Y ?
 
C

connguoivietnam

n(AlCl3)=0,04(mol)
n(KOH)=0,15(mol)
AlCl3------->Al(+3)+3Cl(-1)
0,04---------0,04-----0,12
KOH-------->K(+1)+OH(-1)
0,15----------0,15---0,15
kết tủa là Al(OH)3
Al(OH)3------>Al(+3)+3OH(-1)
0,04-------------0,04---0,12
m[Al(OH)3]=3,12(g)
n(-OH) dư là
n(-OH)=0,03(mol)
trong dung dịch Y gồm
n(-Cl)=0,12(mol)
n(+K)=0,15(mol)
n(-OH)=0,03(mol)
----------------------------
M(-Cl)=0,12(M)
M(+K)=0,15(M)
M(-OH)=0,03(M)
 
D

duynhan1

a> tại sao hả bạn nếu có thể giúp mình BÀI nữa
trộn 400ml dd AlCl3 0,1 M VỚI 600mldd KOH 0,25M SAU PƯ HOÀN TOÀN THU ĐƯỢC KẾT TỦA X VÀ DD Y . TÍNH KHỐI LƯỢNG X VÀ NỒNG ĐỌ CÁC ION TRONG DUNG DỊCH Y ?

[TEX]Al ^ {3+} +3 OH ^- ----> Al(OH)_3[/TEX]
đb:0,04 mol .................0,15mol
pứ:0,04mol .................0,12mol............0,04 mol
suy ra OH- dư.

K+ và Cl- không đổi.
[TEX]n _{OH- du} = 0,03[/TEX]

từ đó tính nồng độ và khối lượng kết tủa.
P/s: Thể tích dung dịch là 1l
 
C

congchua9x

Trích:
Nguyên văn bởi trangtamphu
DUNG DỊCH A CHỨA ĐỒNG THỜI 3 M' Na2SO4 0,05M; KCl 0,1M VÀ NaCl 0,5M
a>CÓ THỂ PHA CHẾ DUNG DỊCH A ĐƯỢC HAY KO Nếu CHỈ HÒA TAN VÀO HAI NƯỚC HAI MUỐI SAU :
NaCl và K2SO4
Na2SO4 VÀ KCl
b>nếu có thể được , để chuẩn bị 200ml dung dịch A cần hòa tan vào nướ bao nhiêu gam mỗi muối
giúp mình với

a) NaCl và K2SO4:có thể
Na2SO4 VÀ KCl: không thể

Nhưng mà mình không hiểu làm sao biết là có thể với không thể ý chứ.......


Bài này cũng tương tự nè nhưng bạn giải thế mình chẳng hiểu j hết mình không làm được...huhuh

Dung dịch A có chứa đồng thời hai muối NACl (0,3 mol/l) và Kali photphát 0,1 mol/l

1. Có thể pha chế dung dịch A bằng cách hoà an vào nước 2 muối kali clorua và natri photphat được không?

2.Nếu có thể được, pha chế 2 lít dung dịch A cần bao nhiêu mol kali clorua và bao nhiêu mol natri phophat
 
Last edited by a moderator:
D

duynhan1



Nhưng mà mình không hiểu làm sao biết là có thể với không thể ý chứ.......


Bài này cũng tương tự nè nhưng bạn giải thế mình chẳng hiểu j hết mình không làm được...huhuh

DUNG DỊCH A CHỨA ĐỒNG THỜI 3 M' Na2SO4 0,05M; KCl 0,1M VÀ NaCl 0,5M
CÓ THỂ PHA CHẾ DUNG DỊCH A ĐƯỢC HAY KO Nếu CHỈ HÒA TAN VÀO HAI NƯỚC HAI MUỐI SAU :
Na2SO4 VÀ KCl

Trong 200ml dung dịch A có :

[TEX]n Na+ = 0,12(mol)[/TEX]

[TEX]n Cl- = 0,12 (mol)[/TEX]

[TEX]n K+ = 0,02(mol)[/TEX]
[TEX] n SO_42- = 0,01 (mol)[/TEX]

TH này không thể vì nếu chỉ dùng 2 muối đó thì nồng mol [TEX]K^+ & Cl^-[/TEX] và nồng độ [TEX]Na^+ = 2 SO_4^{2-} [/TEX] không đúng với dung dịch A :). Còn cái kia ngó tỉ lệ đúng với dung dịch A :)
 
C

congchua9x

Giải phần b như thế nào vậy câu tớ chẳng hiểu nồng độ mol kia tính kiểu j nữa hichic
 
Top Bottom