hóa bài tập

S

sacalaza

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 11:
Để đốt cháy 68g hỗn hợp khí H2 và CO cần 89,6l khí oxi. Xác định thành phần phần trăm của hỗn hợp ban đầu.

Bài 12:
Khử 50g hỗn hợp CuO và FeO bằng khí H2. Tính thể tích Khí H2 cần dùng, biết trong hỗn hợp CuO chiếm 20% về khối lượng.

Bài 13:
Cho 8,6g hỗn hợp Ca và CaO tác dụng với H2o dư 1.68 lít khí H2. Tính khối lượng mỗi chất có trong hỗn hợp. làm thế nào để biết được dung dịch sau phản ứng là axit hay bazo

Bài 14:
Dùng khí H2 để khử hoàn toàn a gam Fe2O3 và thu được b gam Fe. Cho lượng Fe này tác dụng với H2SO4 loãng dư thì thu được 5.6 lít khí H2. Tính a và b.

Bài 15:
Cho lá sắt có khối lượng 50g vào dung dịch đồng sunfat sau một thời gian, nhấc lá sắt ra thì khối lượng bằng 51. Tính số mol muối sắt tạo thành sau phản ứng. Biết rằng đồng sinh ra bam vào bề mặt lá sắt.
 
C

conlokmaudakam96

C1 : 2H2 + O2 ---> 2H2O
2CO + O2 ----> 2CO2
gọi a,b là mol H2 và CO
ta có : 2a+28b = 68g
0,5a + 0,5b = 89,6 : 22,4 = 4
=> a= 6 và b = 2 => % nha bạn :D
C2 : khối lượng CuO = 20.50/100 = 10 g => nCuO = 0,125 mol
=> khối lượng FeO = 50 - 10 = 40g => nFeO =5/9 mol
Pt tự viết nha : ta đc nH2 = nCuO + nFeO = 49/72 mol => V H2 = 15,24 lit (dktc)
C3 : Fe + H2SO4 -----> FeSO4 + H2
=> mol Fe = mol H2 = 5,6 : 22,4 = 0,25 mol
=> b = 0,25.56 = 14 g
Fe2O3 + 3H2 ----> 2Fe + 3H2O
=> mol Fe2O3 = 0,5 mol Fe = 0,125 mol => a =0,125.160 = 20g
C4 : Fe + CuSO4 ---> FeSO4 + Cu
gọi a là mol Fe phản ứng => nCu = a mol => 64a - 56a =51 - 50 => a = 0,125 mol => nFeSO4 = 0,125 mol
 
H

hellangel98

Bài 15:
Cho lá sắt có khối lượng 50g vào dung dịch đồng sunfat sau một thời gian, nhấc lá sắt ra thì khối lượng bằng 51. Tính số mol muối sắt tạo thành sau phản ứng. Biết rằng đồng sinh ra bam vào bề mặt lá sắt.

Bạn gọi số mol Fe pư thay vào phương trình
khối lượng kim loại tăng lên chính là khố lượng Cu tách ra trừ khối lượng Fe pư
 
K

khanh1761997

Bài 15:
Cho lá sắt có khối lượng 50g vào dung dịch đồng sunfat sau một thời gian, nhấc lá sắt ra thì khối lượng bằng 51. Tính số mol muối sắt tạo thành sau phản ứng. Biết rằng đồng sinh ra bam vào bề mặt lá sắt.

Bạn gọi số mol Fe pư thay vào phương trình
khối lượng kim loại tăng lên chính là khố lượng Cu tách ra trừ khối lượng Fe pư

ta có mol của fe là (51-50)/(64-56)=0,125
rùi bây h theo PT bạn tự làm nhé:D:D:D:D
 
B

bigheo27

Bài 12:
Khử 50g hỗn hợp CuO và FeO bằng khí H2. Tính thể tích Khí H2 cần dùng, biết trong hỗn hợp CuO chiếm 20% về khối lượng hỗn hợp. Bài này làm sao ạ :(
 
C

chaugiang81

Bài 12:
Khử 50g hỗn hợp CuO và FeO bằng khí H2. Tính thể tích Khí H2 cần dùng, biết trong hỗn hợp CuO chiếm 20% về khối lượng hỗn hợp. Bài này làm sao ạ :(
mCuO= 50:100. 20 = 10g
=>nCuO= 0.125 mol
mFeO= 50-10=40g
=>nFeO~0.6 mol
$CuO +H_2 --> Cu +H_2$
0.125.....0.125
$FeO+ H_2 --> Fe +H_2O$
0.6.......0.6
=>VH2= ( 0.6+ 0.125) 22.4= 16.24l
hỏi bài sao mình không thấy nhỉ ??? :(:(:(

 
Last edited by a moderator:
Top Bottom