[Hóa] Bài tập

Status
Không mở trả lời sau này.
N

nghgh97

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Chia hỗn hợp ancol etylic và axit axetic thành hai phần bằng nhau. Cho phần (1) tác dụng hết với Na thu được 5,6 lít khí $H_2$ (ở đktc). Phần (2) đem đun nóng với axit sunfuric thu được 8,8 gam este. Biết hiệu suất phản ứng este hóa là 100%. Tính % khối lượng ancol etylic trong hỗn hợp ban đầu.
 
H

hokthoi

R-OH ----->0,5 H2
0,5______0,25

[TEX]C_2H_5OH + CH_3COOH ----->CH_3CHOOC_2H_5[/TEX]
_________________________0,1

TH1
[TEX]C_2H_5OH=0,1[/TEX]
=>[TEX]n_{acid}=0,4[/TEX]
TH2
[TEX]n_{acid}=0,1[/TEX]
=> [TEX]n_{C_2H_5OH}=0,4[/TEX]
phần còn lại bạn tự giải nha! ^^
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom