Hoá bài tập

H

hocmaitranphuong

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho Na dư vào Vml dung dịch etanol 46 độ( D=0,8 gam/ml) thu được 53,2 lít H2(đktc). vậy giá trị của V là
A 145 B 135 C 115 D 125

Hỗn hợp X gồm C2H6 và C2H2. cho hỗn hộp x qua dung dịch Brom thấy có a mol Br2 đã phản ứng . Mạt khác đốt cháy hoàn toàn hỗn hợp X sau đó cho sản phẩm cháy vào nước vôi trong dư thấy có 40 gam kết tuả và khối lượng dung dịch giảm 17 gam. Vậy a là
a 0,3 B 0,2 C 0,15 D 0,4

Giúp mình cân bằng phản ứng này các bạn nói rõ bước làm nhé
[TEX]Fe(OH)2+H^+ + N 03^-\Rightarrow Fe^3+ + Nx0y + H20[/TEX]
 
D

drthanhnam

Câu 1: Cho Na dư vào Vml dung dịch etanol 46 độ( D=0,8 gam/ml) thu được 53,2 lít H2(đktc). vậy giá trị của V là
A 145 B 135 C 115 D 125
Hướng dẫn:
Na+ C2H5OH = C2H5ONa + 0,5 H2
x-----> x------------------->x/2
Na+ H2O = NaOH + 0,5 H2
y----->y------------->y/2
x+y=4,75
46x/18y=46/54
=> x=1,1875 và y=3,5625
=> V=46.1,1875/0,46.0,8=148,4375 ml
Không có đáp án sao ??

Câu 2: Hỗn hợp X gồm C2H6 và C2H2. cho hỗn hộp x qua dung dịch Brom thấy có a mol Br2 đã phản ứng . Mạt khác đốt cháy hoàn toàn hỗn hợp X sau đó cho sản phẩm cháy vào nước vôi trong dư thấy có 40 gam kết tuả và khối lượng dung dịch giảm 17 gam. Vậy a là
a 0,3 B 0,2 C 0,15 D 0,4
Ta có: nCO2=0,4 mol
Hướng dẫn
40-(mCO2+mH2O)=17
=> nH2O=0,3 mol
nCO2=0,4=> nX=0,2
3nC2H6+nC2H2=0,3
=> nC2H6=0,05 và nC2H2=0,15
=> a=2nC2H2=0,3

Câu 3: Giúp mình cân bằng phản ứng này các bạn nói rõ bước làm nhé
Fe(OH)2 + H+ + NO3- = Fe3+ + NxOy + H2O
Hướng dẫn
Tách ra để giải quyết:
(5x-2y)Fe2+ + (8x-2y)H+ + xNO3- = (5x-2y)Fe3+ + NxOy+ (4x-y)H2O
(10x-4y)H+ + (10x-4y)OH- = (5x-2y)H2O
Cộng lại:
(5x-2y)Fe(OH)2 + (18x-6y)H+ + xNO3- = (5x-2y)Fe3+ + NxOy + (9x-3y)H2O

__________________
Thân!
 
H

hocmaitranphuong

các bài này đều ra đáp án cả
bài 1 ra Ý D
Còn bài 3 phải là 16x-6y cơ chứ không phải đáp án như của bạn đâu
 
N

namnguyen_94

....

các bài này đều ra đáp án cả
bài 1 ra Ý D
Còn bài 3 phải là 16x-6y cơ chứ không phải đáp án như của bạn đâu

Ta có: D(H2O) = 1 gam/ml
--> nC2H5OH = 0,008.V mol ; nH2O = 0,03V mol
+ nH2 = 2,375 mol --> 0,038.V = 4,75 --> V = 125 ml
Bài 4: [TEX]Fe(OH)_2 + H^+ + NO_3^- = Fe^{3+} + N_xO_y + H_2O[/TEX]
ta có: [TEX]x N^{5+} + ( 5x - 2y ) e --> x N^{2y/x}[/TEX]
[TEX]Fe^{2+} --> Fe^{3+} + 1e[/TEX]
==> [TEX]( 5x - 2y ) Fe(OH)_2 +( 16x - 6y ) H^+ + x NO_3^- --> ( 5x - 2y ) Fe^{3+} + N_xO_y + ( 13x - 5y )H_2O[/TEX]
+ ban đầu,bạn cân bằng Fe,sau đó N,sau đó O --> cuối cùng là H và khi cb H thì sử dụng bảo toàn điệnt ích giữa [TEX]Fe^{3+}[/TEX] và [TEX]NO_3^- ; H^+[/TEX]
 
Top Bottom