Hoá bài tập

C

chatono

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

hấp thụ hết V lít khí C02vaof dung dịch chứa 0,39 mol Ca(OH)2 thu được a gam kết tủa. Tách lấy kếttuar sau đó thêm tiếp 0,4v lít khí C02 nữa thu thêm 0,2a gam kết tủa. cacs khí đo ở đktc. Giá trị của v là
A 7,84 B 5,6 C 8,4 D 6,72

Hoà tan hoàn toàn một lượng bột Fe trong 200 gam dung dịch HN03 nồng độ 63% đun nóng thu được khí N 02 ( sản phẩm khử duy nhất) . Trong dung dịch sau phản ứng nồng độ % của HN 03 là 36,92%. Thể tích khí N02 đo 27 độ C và 1,12atm thoát ra là
A 9,92 B 9,15 C 9,89 D 9,74

Cho 0,2 mol axit cacboxylic đơn chức X vào 200 ml dung dịch NaOH 0,8Mthu được dung dịch có chứa 15,52 gam chất tan. Công thức của axit
A CH3COOH B C2H5COOH C C2H3COOH D HCOOH
 
N

namnguyen_94

..

hấp thụ hết V lít khí C02 vào dung dịch chứa 0,39 mol Ca(OH)2 thu được a gam kết tủa. Tách lấy kết tủa sau đó thêm tiếp 0,4v lít khí C02 nữa thu thêm 0,2a gam kết tủa. các khí đo ở đktc. Giá trị của v là
A 7,84 B 5,6 C 8,4 D 6,72
Ta có: [tex]\frac{V}{22,4} = \frac{a}{100}[/tex]
+ lại có : [tex]0,39.2 - \frac{1,4V}{22,4} = \frac{1,2.a}{100}[/tex]
==> [tex]V = 6,72 lit[/tex]
Hoà tan hoàn toàn một lượng bột Fe trong 200 gam dung dịch HN03 nồng độ 63% đun nóng thu được khí N 02 ( sản phẩm khử duy nhất) . Trong dung dịch sau phản ứng nồng độ % của HN 03 là 36,92%. Thể tích khí N02 đo 27 độ C và 1,12atm thoát ra là
A 9,92 B 9,15 C 9,89 D 9,74
Gọi [tex]nNO_2 = a mol --> nFe = \frac{a}{3} mol[/tex]
==> [tex]\frac{126 - 126.a}{200 + 56.a/3 - 46a} = 0,3692[/tex]
==> [tex]a = 0,45 mol --> V = 9,89 lit[/tex]
 
C

chatono

Gọi [tex]nNO_2 = a mol --> nFe = \frac{a}{3} mol[/tex]
==> [tex]\frac{126 - 126.a}{200 + 56.a/3 - 46a} = 0,3692[/tex]
==> [tex]a = 0,45 mol --> V = 9,89 lit[/tex][/QUOTE]

Số mol HN 03 phản ứng phải gấp đôi nNO2 thì trên tử phải là 126 - 2*126a chứ ???
 
Top Bottom