[Hóa] Bài tập

N

ngoisaomayman_2011

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 12 : Oxit cao nhất của nguyên tố R có dạng R2O5. Hợp chất của nó với H chứa 97,26% khối lượng R. Nguyên tố R là
A. Cl B. S C. F D. Br

Câu 17 : Hợp chất khí với hiđro của nguyên tố R là : RH4. Oxit cao nhất của nó chiếm 53,3% oxi về khối lượng. Nguyên tử khối của R là
A. 30 B. 28 C. 24 D. 23
 
N

ngoisaomayman_2011

mình cũng nghĩ đề sai. mình làm ra kêt quả ko giống kết quả của thầy đưa ra nên mới đưa bài nên diễn đàn hỏi xem các bạn làm thế nào. hix. cảm ơn bạn nha !
 
H

hocmaivietteen

cau 12. r = 106.5 cau 17 khoi luong oxi chiem 53.3% trong hop chat voi õit cao nhat giai ra r= 28.
 
H

hocmai.hoahoc

Gợi ý làm bài:

Câu 1:
Đề bài cần sửa lại : R2O5 sửa thành R2O7
Khi đó công thức của R với H là RH với R chiếm 97,26%
Ta có tỉ lệ : [tex] \frac{R}{97,26}= \frac{1}{100-97.26}[/tex]
\Rightarrow R = 35,5 \Rightarrow R là Cl
Câu 2:
Trong phân tử RO2, oxi chiếm 53,3%, ta có tỉ lệ:
[tex] \frac{R}{100-53,3}= \frac{32}{53,3}[/tex]
\Rightarrow R= 28
 
Top Bottom