[Hoá]bài tập

B

bjmshy

Last edited by a moderator:
N

nhoc_maruko9x

chia m gam hỗn hợp X gồm FeS và Cus thành hai fan bằng nhau . cho phần 1 tác dụng vs dung dich HCL dư thu dược 2,24 lit khí. phấn 2 cho tác dung vs HNO3 loãng dư thu dc 15,68 lit khi NO duy nhứt . Tinh khoi lượng m:D:D:D:D:D:D:D
[TEX]FeS \rightarrow Fe^{3+}+S^{6+}+9e[/TEX]

[TEX]CuS \rightarrow Cu^{2+}+S^{6+}+8e[/TEX]

[TEX]\left\{n_{FeS}+n_{CuS}=n_{H_2S}=0.1\\9n_{FeS}+8n_{CuS}=n_e=3n_{NO}=2.1[/TEX]

[TEX]\Rightarrow \left\{n_{FeS}=1.3\\n_{CuS}=-1.2[/TEX]

[TEX]\Rightarrow m=-1.6g[/TEX]

Sai chỗ nào rùi? :|
 
B

bjmshy

[TEX]FeS \rightarrow Fe^{3+}+S^{6+}+9e[/TEX]

[TEX]CuS \rightarrow Cu^{2+}+S^{6+}+8e[/TEX]

[TEX]\left\{n_{FeS}+n_{CuS}=n_{H_2S}=0.1\\9n_{FeS}+8n_{CuS}=n_e=3n_{NO}=2.1[/TEX]

[TEX]\Rightarrow \left\{n_{FeS}=1.3\\n_{CuS}=-1.2[/TEX]

[TEX]\Rightarrow m=-1.6g[/TEX]

Sai chỗ nào rùi? :|
baj ne lm mạ ma cha ra hog bjt như thế nào nưa@-)@-)@-)@-)
 
R

razon.luv

bạn check lại dề dược không,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,
 
I

inujasa

Phần 1 theo mình nhớ thì CuS làm gì có tan trong axit HCl, chỉ xảy ra phản ứng oxh khử trong HNO3 thôi.
Thử lập lại pt xem nào:
[TEX]\left\{n_{FeS}=n_{H_2S}=0.1\\9n_{FeS}+8n_{CuS}=n_e=3n_{NO}=2.1[/TEX]
[TEX]\Rightarrow \left\{n_{FeS}=0,1\\n_{CuS}=0,15[/TEX]
m=2.(0,1.88 + 0,15.96)=46,4 (gam)
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom