[ Hoá ] Bài tập về nồng độ phần trăm

T

trang_b1

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) cho m g Na tác dụng hết với b g Nước tạo ra dd có nồng độ x % . Lập biểu thức tính x% theo m và b
2) CHo 2,9 g Na tác dụng với mg nước tạo ra dd 4%. Tính m ?
3) Cho 1,366 g 1 kim loại kiềm X tán hoàn toàn vào nước tạo ra dd có khối lượng so với khối lượng nước đã dùng 1,33 g. Tìm kim loại X
4) Hoà tan 1 kim loại M vào 96,2 g nước tạo thánh dd bazo có nồng độ 7,4% và V l hidro ( đktc). Timd kim loại M, tính V
 
H

hoangyen11b

hehe

1) cho m g Na tác dụng hết với b g Nước tạo ra dd có nồng độ x % . Lập biểu thức tính x% theo m và b
2) CHo 2,9 g Na tác dụng với mg nước tạo ra dd 4%. Tính m ?
3) Cho 1,366 g 1 kim loại kiềm X tán hoàn toàn vào nước tạo ra dd có khối lượng so với khối lượng nước đã dùng 1,33 g. Tìm kim loại X
4) Hoà tan 1 kim loại M vào 96,2 g nước tạo thánh dd bazo có nồng độ 7,4% và V l hidro ( đktc). Timd kim loại M, tính V

1/
Na + H2O --> NaOH + 0.5 H2
[TEX]\frac{m}{23} ______\frac{m}{23}_\frac{m}{46}[/TEX]
mdd sau pứ = [TEX]m+b - \frac{m}{23}= \frac{22m}{23} + b => x% = \frac{\frac{40m}{23}}{\frac{22m}{23}+b} * 100[/TEX]
2/ theo CT bài 1
3/ngại làm òy post tạm :D
 
N

nhoxkutezz

Na + H2O -> NaOH +1\2 H2
sốmol của Na la`:2,9\23
theo phương trình thì: số mol cua Na= số mol của NaOH= 1\2 số mol cua H2
=> khối lượng của NaOH là:2,9\23 *40=116\23 ; khối lượng của H2 là:2,9\46*2=2,9\23
ap dung cong thuc tinh C%, rồi suy ra khối lượng dung dịch.
ap dụng định luật bảo toàn khối lượng:khối lượng sau p/ứ=khối lượng trước p/ứ
=>khối lượng của H2O
 
N

nhoxkutezz

mấy bài kia cũng thế suy luận 1 xíu là ra thui.bạn tự làm nhé.mình đánh máy chậm wa nên ngại làm xl nhé
 
H

hoangyen11b

2) CHo 2,9 g Na tác dụng với mg nước tạo ra dd 4%. Tính m ?
3) Cho 1,366 g 1 kim loại kiềm X tán hoàn toàn vào nước tạo ra dd có khối lượng so với khối lượng nước đã dùng 1,33 g. Tìm kim loại X
4) Hoà tan 1 kim loại M vào 96,2 g nước tạo thánh dd bazo có nồng độ 7,4% và V l hidro ( đktc). Timd kim loại M, tính V
h anh làm típ nè :D
2/2 Na +2 H2O --> 2NaOH + H2
0.126_0.126_____0.126_0.063
có [TEX]\frac{5.04*100}{m+2.774}=4[/TEX]
=> m = 123.226 g
3/ 2X + 2 H2O --> 2XOH + H2
2a______2a_____2a____a
có[TEX] m_dd sau = 1.366+ m_H_2O -2a m_H2O dùng = 36a[/TEX]
hay 1.366+ 36a - 2a - 36a = 1.33
=> a = 0.018 mol
=> X = 39 (K) ( anh lấy gần = thôi do số liệu sao í)
 
N

nangbanmai360

Có 2 dd NAOH có nồng độ tương ứng là x1M và x2M và 1 dd H2SO4 có nồng độ aM . Nếu trộn 2 dd NAOH theo tỉ lệ thể tích la 1: 1 thì thu đươc dd A. Để trung hoà hoàn toàn V ml dd A cần Vml dd H2SO4 .Nếu trộn 2 dd NAOH theo tỉ lệ thể tích 2: 1 thì thu được dung dịch B ,để trung hoà 30 ml dd B cần 32,5 ml dd H2SO4. Hỏi phải trộn 2 dd NAOH theo tỉ lệ thể tích bao nhiêu để tạo dd D mà muốn trung hoà 70 ml dd D cần 67,5 ml dd H2SO4?
 
Top Bottom