[Hoá] Bài tập về một muối tác dụng với nhiều kim loại.

H

happy.swan

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1, Cho hỗn ợp gồm: 0.1mol Ag; 0.1 mol Mg; 0.2mol Fe phảng ứng hoàn toàn với 100ml dung dịch $CuSO4_4$ tạo ra 29.2g chất rắn tính nồng độ muối phản ứng.

2, Cho 11g hỗn hợp chứa Al, Fe phản ứng với $CuCl_2$ 0.5M. Sau phản ứng tu được dung dịch A và 25.6g chất rắn. Cho dd A phản ứng với NaOH dư thì thu được kết tủa E. nung E trong không khí đến khôi lượng không đổi được chất rắn F có khối lượng bo nhiêu?
 
P

phamthimai146

1, Cho hỗn ợp gồm: 0.1mol Ag; 0.1 mol Mg; 0.2mol Fe phảng ứng hoàn toàn với 100ml dung dịch $CuSO4_4$ tạo ra 29.2g chất rắn tính nồng độ muối phản ứng.

2, Cho 11g hỗn hợp chứa Al, Fe phản ứng với $CuCl_2$ 0.5M. Sau phản ứng tu được dung dịch A và 25.6g chất rắn. Cho dd A phản ứng với NaOH dư thì thu được kết tủa E. nung E trong không khí đến khôi lượng không đổi được chất rắn F có khối lượng bo nhiêu?

Bài 1:

Mg + CuSO4 ---> MgSO4 + Cu
0,1-----0,1---------------------0,1
Fe + CuSO4 ---> FeSO4 + Cu
0,2-----0,2---------------------0,2
khối lượng rắn = 64*0,3 + 108*0,1 = 30 > 29,2 ==> Fe còn dư ==> mol Fe phản ứng x mol
khối lượng rắn = 64*(0,1 +x) + 108*0,1 + 56(0,2-x) = 29,2 ==> x = 0,1
==> mol CuSO4 = 0,1+0,1 = 0,2 ==> nồng độ mol = 0,1/0,1 = 2


Bài 2 : Thiếu thể tích dd CuCl2
 
Top Bottom