[Hóa] Bài tập về HNO3

C

ctm1455

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

vừa học xong bài giảng nhưng không thấy hướng dẫn giải loại này. thấy củng đơn giản nhưng tớ ko biết phương pháp. ai học rồi giúp chi tiết tớ nha :
Hòa tan hoàn toàn 1 thanh nhôm vào dung dịch [TEX]{HNO}_{3}[/TEX] thu được 2.24 lít (dktc) khí [TEX]{N}_{2}O[/TEX]. số mol electron mà nhôm cho đi là ?
giúp tớ nha :D:D:D
 
H

hocmai.hoahoc

n N2O = 0,1 mol -> n N+1 = 0,2 mol.
Al -> Al3+ + 3e
2N+5 + 8e -> 2 N+1
Áp dụng bảo toàn e -> số mol e nhôm cho đi = số mol e N+5 nhận = 0,8 mol
 
Top Bottom