E
em_la_girl
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Câu 3: Độ điện li của CH3COOH trong dung dịch 0,01M là 4,25%. Nồng độ ion H+
trong dung dịch này là
A. 0,425M. B. 0,0425M. C. 0,85M. D. 0,000425M.
bài làm
CH3COOH--->CH3COO- + H+
0,01
a....................a................a
0,01-a.............a...............a
=>[TEX]\frac{a^2}{0,01-a}=0,0425[/TEX] ->a=0,206 không có đáp án >"< sai đâu vậy mọi người híc
trong dung dịch này là
A. 0,425M. B. 0,0425M. C. 0,85M. D. 0,000425M.
bài làm
CH3COOH--->CH3COO- + H+
0,01
a....................a................a
0,01-a.............a...............a
=>[TEX]\frac{a^2}{0,01-a}=0,0425[/TEX] ->a=0,206 không có đáp án >"< sai đâu vậy mọi người híc