[Hóa] Bài tập về Cu

D

dhbk2013

Cho 36g hh Fe3O4 và Cu vào dd HCl dư. Sau khi các phản ứng xảy ra hoàn toàn khối lượng không tan là 6,4g. %khối lượng Fe3O4 trong hh ban đầu là:
A.64,64 B.82,22 C.32,22 D.45,76

Gợi ý :
Khối lượng không tan chính là của Cu => n(Cu) dư = 0,1 (mol)
Theo đề bài ta có : 64.(0,1 + a) + 232.a = 36 => a = 0,1(mol)
=> %$m(Fe_3O_4) = \frac{0,1.232}{36} = 64,44$ %
Đáp án A của bạn sai rồi phải là 64,44 % nhé !!
 
D

ducdao_pvt

Cho 36g hh Fe3O4 và Cu vào dd HCl dư. Sau khi các phản ứng xảy ra hoàn toàn khối lượng không tan là 6,4g. %khối lượng Fe3O4 trong hh ban đầu là:
A.64,64 B.82,22 C.32,22 D.45,76

Gợi ý :
Khối lượng không tan chính là của Cu => n(Cu) dư = 0,1 (mol)
Theo đề bài ta có : 64.(0,1 + a) + 232.a = 36 => a = 0,1(mol)
=> %$m(Fe_3O_4) = \frac{0,1.232}{36} = 64,44$ %
Đáp án A của bạn sai rồi phải là 64,44 % nhé !!



minh không hiểu chỗ ấy. giải thích rõ tý đi.......................................
 
Top Bottom