A
anhthu_1995
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Bài 1:hh A gồm 4 ancol đơn chức đđkt.Lấy m(g) A đun nóng với H2SO4 ở 140 độ(H=100%) thu được hh các ete có số mol = nhau.Lấy 1 trong số các ete đó đem đốt thu được 0,66g CO2 và 0,36g H2O.Tính m=?
Bài 2:cho 0,4mol hh X gồm 2 ancol no,đơn,bậc 1,đđkt đun nóng với H2SO4 đặc ở 140 độ thu được 7,704g hh 3 ete .Tham gia phản ứng ete hoá có 50% lượng ancol có khối lượng phân tử nhỏ và 40%lượng ancol có khối lượng phân tử lớn.Tên gọi của 2 ancol trong X là?
Bài 3:đốt cháy hoàn toàn 1 lượng hh X gồm 3 ancol thuộc cùng dãy đồng đẳng thu được 6,72 lít khí CO2(đktc) và 9,9g H2O. Nếu đun nóng cũng lượng hh X như trên với H2SO4 đặc ở nhiệt độ thích hợp để chuyển hết thành ete thì tổng khối lượng ete thu được =?
Bài 4:cho hh X gồm 2 ancol đơn chức A và B đun nóng với H2SO4 đặc ở 140 độ thu được hh 3 ete .Lấy ngẫu nhiên 1 ete đem đốt cháy hoàn toàn thu đượ 0,5mol CO2 và 0,6mol H2O .Số cặp CTCT của ancol A và B thoả mãn X là bao nhiêu?
Bài 5:đun nóng hh 2 ancol đơn chức X,Y với H2SO4 đặc ở 140 độ thu được hh gồm 3 ete. Lấy ngẫu nhiên 1 ete đem đốt cháy hoàn toàn thu được 6,6g CO2 và 3,6g H2O. Xác định X và Y.
giúp mình giải chi tiết cả 5 bài nhé mình cảm ơn nhiều.
Bài 2:cho 0,4mol hh X gồm 2 ancol no,đơn,bậc 1,đđkt đun nóng với H2SO4 đặc ở 140 độ thu được 7,704g hh 3 ete .Tham gia phản ứng ete hoá có 50% lượng ancol có khối lượng phân tử nhỏ và 40%lượng ancol có khối lượng phân tử lớn.Tên gọi của 2 ancol trong X là?
Bài 3:đốt cháy hoàn toàn 1 lượng hh X gồm 3 ancol thuộc cùng dãy đồng đẳng thu được 6,72 lít khí CO2(đktc) và 9,9g H2O. Nếu đun nóng cũng lượng hh X như trên với H2SO4 đặc ở nhiệt độ thích hợp để chuyển hết thành ete thì tổng khối lượng ete thu được =?
Bài 4:cho hh X gồm 2 ancol đơn chức A và B đun nóng với H2SO4 đặc ở 140 độ thu được hh 3 ete .Lấy ngẫu nhiên 1 ete đem đốt cháy hoàn toàn thu đượ 0,5mol CO2 và 0,6mol H2O .Số cặp CTCT của ancol A và B thoả mãn X là bao nhiêu?
Bài 5:đun nóng hh 2 ancol đơn chức X,Y với H2SO4 đặc ở 140 độ thu được hh gồm 3 ete. Lấy ngẫu nhiên 1 ete đem đốt cháy hoàn toàn thu được 6,6g CO2 và 3,6g H2O. Xác định X và Y.
giúp mình giải chi tiết cả 5 bài nhé mình cảm ơn nhiều.