[hóa] bài tập Thầy Sơn

N

ngobaochauvodich

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Nguyên tố X thuộc nhóm IA. Cho 13,3 gam hỗn hợp gồm đơn chất X và oxit của X hòa tan vào nước thu được 400 g dung dịch Y có nồng độ 4,2 % và thoát ra một lượng khí chứa 6,02.[tex]10^2^2[/tex] nguyên tử hidro. X là:
A. Rb
B. K
C. Na
D. Li
 
L

li94

Nguyên tố X thuộc nhóm IA. Cho 13,3 gam hỗn hợp gồm đơn chất X và oxit của X hòa tan vào nước thu được 400 g dung dịch Y có nồng độ 4,2 % và thoát ra một lượng khí chứa 6,02.[tex]10^2^2[/tex] nguyên tử hidro. X là:
A. Rb
B. K
C. Na
D. Li


--> nH = 0,1 mol --> nH2 = 0,05 --> nM = 0,1

m MOH = 16,8

gọi nM2O = a

--> 16,8 = 0,1.(M + 17) + 2a.(M + 17)

13,3 = 0,1M + a.(2M + 16)

trừ 2 vế --> a = 0,1

--> M = 39 --> K
 
Top Bottom