[HÓA] bài tập nâng cao

C

chautanloc2001

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

- bài này khó quá mình nghỉ hoài không ra mong mọi người hướng dẫn :
Cho 3 kim loại X,Y,Z có khối lượng nguyên tử tỉ lệ 10 : 11 : 23 . Tỉ lệ số mol trong hỗn hợp của 3 kim loại trên là 1 : 2 : 3 (hỗn hợp A ) . Khi cho 1 lượng kim loại X bằng lượng của nó có trong 24,582 gam hỗn hợp A tác dụng với dung dịch HCl , thu được 2,24 lít H2 (đktc). Tìm nguyên tử khối tử của X,Y,Z.
cảm ơn các bạn đã giải giúp
 
I

i_am_a_ghost

Ta có:
X:Y:Z=10:11:13
=> Y=$\frac{11}{10}X$

=> Z=$\frac{23}{10}X$

2X+2nHCl--->2XCl_n+nH_2
$\frac{0,2}{n}$________0,1

=>$ n_Y$=$\frac{0,4}{n}$

=>$n_Z$=$\frac{0,6}{n}$
Ta có:
$\frac{0,2X}{n}+\frac{4,4X}{10n}+\frac{13,8X}{10n}$=24,582

=>$\frac{2,02X}{n}$=24,582

=>X=12,2n
Biện luận => X ~24(Mg)
Y~27(Al)
Z~56(Fe)
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom