Hóa> Bài tập KL < Al> <Tiêu đề> _Yumi_

T

trungduc2009

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Điện phân nóng chảy Al2O3 với anot than chì(H=100%) thu đc m kg Al ở catot và 67,2 m^3 ở dktc hh khí X có tỉ khối so với H2 là 16.Lấy 22,4 lít ở dktc hh khí X sục vào dd nước vôi trong dư thu đc 2g kết tủa.Giá trị m là
A.67,5 B.75,6 C.54 D.108
Điện phân dd chứa a mol CuSO4 và b mol NaCl ( voi điện cực trơ, có màng ngăn).Đê dd sau điện phân làm phenolphtalein chuyển sang màu hồng thì đk của a và b là
A.b<2a B.2b=a C.b>2a D.b=2a
TK!!!!!!!!!!
câu 1 thì làm đc mà dài quá.ai biết làm ngắn gọn thì chỉ mình với
 
Last edited by a moderator:
P

phoxanh2

Điện phân nóng chảy Al2O3 với anot than chì(H=100%) thu đc m kg Al ở catot và 67,2 m^3 ở dktc hh khí X có tỉ khối so với H2 là 16.Lấy 22,4 lít ở dktc hh khí X sục vào dd nước vôi trong dư thu đc 2g kết tủa.Giá trị m là
A.67,5 B.75,6 C.54 D.108
Điện phân dd chứa a mol CuSO4 và b mol NaCl ( voi điện cực trơ, có màng ngăn).Đê dd sau điện phân làm phenolphtalein chuyển sang màu hồng thì đk của a và b là
A.b<2a B.2b=a C.b>2a D.b=2a
TK!!!!!!!!!!
câu 1 thì làm đc mà dài quá.ai biết làm ngắn gọn thì chỉ mình với
câu 2 sau pu m phenolphtalein chuyển sang màu hồng thì CuSO4 dư ma theo pư
CuSO4+2NaCl---->..
a...........b thì 2a>b=>> A/:)
 
P

phoxanh2

hix nham tý! phenolphtalein chuyển sang màu hồng thì đ co tính bazo k phải axit nên .b>2a!
 
Top Bottom