[Hóa] Bài tập kim loại

A

acidnitric_hno3

Mình nghĩ là mdd tăng = mKL - mH2 bay ra.
______________________________________
 
S

stupidd9

Mình nghĩ là mdd tăng = mKL - mH2 bay ra.
______________________________________


Bạn có thể giải thích lí do vì sao ko ?

mdd lúc đầu=mHCl

Vậy lúc sau khi HCl pứ tạo dung dịch muối thì phải là do KL thêm vào HCl làm cho m nó
tăng lên không?

mdd tăng = mKL - mH2 bay ra ??? @-)

:)>- Cám ơn bạn :khi (32):
 
V

vuruano1

giả sử bạn có 10.000đ.(tương đương với dd HCl ban đầu).mẹ bạn cho bạn 10.000đ nữa (ứng với khối lượng KL cho vào HCl) nhưng bạn chỉ tiêu 5.000đ(ứng với khối lượng H2 bay lên) => bạn vẫn còn 5.000đ mẹ cho=> số tiền của bạn tăng lên 5.000đ(chính là khối lượng dung dịch tăng lên)



Mg+HCl->MgCl2+H2(bay lên)
Al+HCl->AlCl3+H2(bay lên)
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom