[Hoá] Bài tập khó

S

sk_s2_kk

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Có 1 oxit sắt chưa rõ công thức, chia oxit này thành 2 phần bằng nhau.
a/ Để hòa tan hết phần 1 cần dùng 0.45 mol dung dịch HCl.
b/ Cho luồng khí CO dư đi qua phần 2 nung nóng, phản ứng thu đc 8,4g sắt. Tìm CTHH của oxit sắt nói trên.

tớ cần rất gấp. giải giùm tớ nhéeeeeee :(
 
N

nguyenmautrang1

n[Fe]=0.15 mol
n[HCl]=0.45 = 3nFe
=>Fe2O3
...................................
 
Q

qduy80

bài giải

nFe = 0,15 mol => nFexOy =0,15/x
Đặt công thức là FexOy ta có
FexOy + 2y HCl -> xFeCl2y/x + y H2O
1 mol 2y mol
0,15/x mol 0,45
=> x/y =2/3 vậy CT là Fe2O3
 
Top Bottom