Hóa-Bài tập khó cần được giải đáp

Y

yumi_26

Cho hỗn hợp gồm NaOH và dung dịch bazơ yếu BOH có cùng PH biết nồng độ BOH gấp 10 lần của NaOH. Tính độ điện li của BOH

NaOH và BOH có cùng pH \Rightarrow $[OH^-]$ = nhau \Rightarrow $[H^+]$ = nhau.

Gọi $C_1$, $C_2$ , $\alpha_1$, $\alpha_2$ lần lượt là nồng độ và độ điện li của NaOH và BOH.

Ta có: $[H^+] = C_1. \alpha_1 = C_2 . \alpha_2$

theo đề \Rightarrow $C_2 = 10C_1$.

Vì NaOH là chất điện li mạnh \Rightarrow $\alpha_1 = 1$

\Rightarrow $\alpha_2 = 0,1$
 
Top Bottom