[Hoá] Bài tâp khí_lần 1

P

pjg_kut3_9x

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.Hydrat hóa C2H2 có xúc tác Hg2+ thu dược hỗn hợp X có tỷ khối hơi so với He là 10,1.Hiệu suất phản ứng là? Đáp án : 80%
2.Thanh Graphit được phủ một lớp mỏng Kim Loại M. Nếu những thanh Graphit trên vô dung dịch Cu(NO3)2 dư. Sau phản ứng thấy khối lượng thanh Graphit giảm 0,12 gam. Nếu nhúng thanh Graphit vào dung dịch AgNO3 dư. Sau phản ứng thấy khối lượng thanh Graphit tăng 0,26 gam. Kim loại M là: Đ/a: Cd
3.Từ hỗn hợp (CuO, MgO, Al2O3) để điều chế Al, Mg, Cu, có thể sử dụng thêm dãy hóa chất nào dưới đây (các dụng cụ thiết bị coi như có đủ) ?
A.H2SO4, NH3 B.NaOH, NH3 C. HNO3 (đặc), NaOH, CO D.NaOH, HCl,CO2
giải thik câu 3 vì sao chọn D và viết pt mình vs
4.số oxh nguyên tố trong hợp chất bằng 0 trong hợp chất nào?
5. Cho hhA chứa bột kim loại gồm a mol Fe vào b mol Al vào dd hh: x mol AgNO3; y mol Cu(NO3)2. Sau khi kết thúc p/ư thu đc E. Cho E p/ư vs HCl được c mol khí . Biết a> b>c. Biểu thức liên hệ a, b, c, x, y là
a. 2a+3b=x+2y b.2a+3b=x+2y+c c.3a+3
+c=x+2y d.3(a-c)+3b=x+2y

sao mí dạng tổng quát nì mình chả pít gì huhuuhuhuhu
lần sau nhớ đặt tiêu đề đúng qui định_đã sửa
 
Last edited by a moderator:
P

pjg_kut3_9x

tớ cũng k pít nên mới hỏi, hình như bài ni k liên quan tới thanh nớ, làm bt, cái ni tăng giảm chi đó thì phải
 
H

hoangtucatvu

1.Hydrat hóa C2H2 có xúc tác Hg2+ thu dược hỗn hợp X có tỷ khối hơi so với He là 10,1.Hiệu suất phản ứng là?
Gọi M1 và M2 là khối lượng mol trước và sau pu
gọi n1 và n2 là số mol trc và sau pu
Ta có biểu thức
M1/M2=n2/n1
thay số và => n1=40,4*n2/26
nC2H2 phản úng=n1-n2=36*n2/65
=> hiệu suất =nC2H2 phản ứng/n1
 
A

apple_bk

ong kia ra mấy thế! cách làm đó chắc ko!





tui ra 75%câu 1. cách làm ngắn thôi.
 
A

apple_bk

uk nhầm
.



.80%
sr tính nhầm 4/5 mà ra có 75





..


đợi xí để làm file ảnh ò bài đó

ai rãnh hok?
pm nick mình gửi anh cho
..... thông cảm..

ko bit post ảnh
nick jflyspider@yahoo.com

tránh câu bài
 
Last edited by a moderator:
M

mrchemgio

2.Thanh Graphit được phủ một lớp mỏng Kim Loại M. Nếu những thanh Graphit trên vô dung dịch Cu(NO3)2 dư. Sau phản ứng thấy khối lượng thanh Graphit giảm 0,12 gam. Nếu nhúng thanh Graphit vào dung dịch AgNO3 dư. Sau phản ứng thấy khối lượng thanh Graphit tăng 0,26 gam. Kim loại M là: Đ/a: Cd

Thực ra với bài tập dạng này chúng ta không cần quan tâm cái Thanh Graphit này là cái của nả gì mà chỉ cần quan tâm tới chất M và 2 cái dd
coi số mol Cu pư là x \Rightarrow nAg pư là 2x
\Rightarrow x(M-64)= 0,12
x(2.108-M)=0,26
\Leftrightarrow M= 112 vậy M là Cd
:D:D:D:D:D:D:D
 
N

nhoc_maruko9x

1.Hydrat hóa C2H2 có xúc tác Hg2+ thu dược hỗn hợp X có tỷ khối hơi so với He là 10,1.Hiệu suất phản ứng là? Đáp án : 80%
Hh X gồm [tex]C_2H_2[/tex] và [tex]CH_3CHO[/tex], từ tỉ khối dễ dàng tính ra [tex]n_{CH_3CHO} = 4n_{C_2H_2}.[/tex]

Vậy [tex]C_2H_2[/tex] dư 1, [tex]CH_3CHO[/tex] sinh ra 4 \Rightarrow H = 0.8

Chỉ thắc mắc là sao cái hh X kia nó không có nước.

3.Từ hỗn hợp (CuO, MgO, Al2O3) để điều chế Al, Mg, Cu, có thể sử dụng thêm dãy hóa chất nào dưới đây (các dụng cụ thiết bị coi như có đủ) ?
A.H2SO4, NH3 B.NaOH, NH3 C. HNO3 (đặc), NaOH, CO D.NaOH, HCl,CO2
giải thik câu 3 vì sao chọn D và viết pt mình vs
NaOH để hoà tan [tex]Al_2O_3[/tex], tách được 2 cái kia ra.

Trong dd có [tex]Al(OH)_4^-[/tex] sục [tex]CO_2[/tex] vào thu dc [tex]Al(OH)_3 \rightarrow^{t^o} Al_2O_3[/tex]. Điện phân nóng chảy ra Al.

Hoà tan MgO và CuO vào HCl. Rồi cho Al vừa thu được vào, nó đẩy hết Cu ra. Rót tiếp HCl dư vào để nó hoà tan Al, lộ ra Cu, tách ra ngoài.

Trong dd còn lại [tex]Mg^{2+}[/tex] và [tex]Al^{3+}[/tex]. Cho NaOH dư vào rồi lọc kết tủa [tex]Mg(OH)_2[/tex] ra, nung ra MgO, điện phân nóng chảy ra Mg.

Nghe có vẻ hợp lý, nhưng ko biết có được đem Al để làm thí nghiệm luôn ko :D

4.số oxh nguyên tố trong hợp chất bằng 0 trong hợp chất nào?
Cũng có nhiều lắm. Ví dụ Cacbon bậc 4 sẽ có số oxh = 0. Hoặc trong [tex]Na_2S_{2+x}[/tex] với x khác 0 thì có S có số oxh = 0, có S có số oxh = -1 [tex](Na-S^{-1}-S^0-S^0-S^{-1}-Na)[/tex]

Nói chung nguyên tử mà chỉ liên kết với các nguyên tử khác cùng 1 nguyên tố thì sẽ có số oxh = 0.

5. Cho hhA chứa bột kim loại gồm a mol Fe vào b mol Al vào dd hh: x mol AgNO3; y mol Cu(NO3)2. Sau khi kết thúc p/ư thu đc E. Cho E p/ư vs HCl được c mol khí . Biết a> b>c. Biểu thức liên hệ a, b, c, x, y là
a. 2a+3b=x+2y b.2a+3b=x+2y+c c.3a+3
+c=x+2y d.3(a-c)+3b=x+2y
Bài này cho đề mập mờ quá. E là chất rắn hay là dung dịch, hay là cả hai, mỗi TH lại ra một đáp án khác nhau. Nhưng mình làm toàn chẳng ra đáp án như của bạn. Nếu nó là thu dc chất rắn E thì bảo toàn e ra đáp án là 2a + 3b = x + 2y + 2c chứ không phải +c.
 
Top Bottom