[Hóa] Bài tập Hóa vô cơ nguyên tử

H

huunam1993

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hợp chất A được tạo thành từ ion M+ và ion X2-.Tổng số 3 loại hạt trong A là 164.Tổng số các hạt mang điện trong ion M+ lớn hơn tổng số hạt mang điện trong ion X2- là 3.Trong nguyên tử M số hạt p ít hơn n la 1 hạt,trong nguyên tử X số hạt p=n.M va X là?
A.K va S
B.Na va S
C.Li va S
D.C va S
 
N

niemkieuloveahbu

Gọi [TEX]Z_M,Z_X,N_M,N_X[/TEX] lần lượt là số hạt p,n của X,M[TEX](Z_i,N_i \in Z^+)[/TEX]

Từ đề bài ta lập được hệ:

[TEX]\{4Z_M+2Z_X+2N_M+N_X=164\\2Z_M-2Z_X=6\\N_M-Z_M=1\\Z_X=N_X[/TEX]

Giải hệ được:

[TEX]\left{Z_M=19\\Z_X=N_X=16\\N_M=20\right. \Rightarrow \{M: K\\X: S \Rightarrow A[/TEX]
 
Top Bottom