[Hóa] Bài tập điện phân dung dịch

H

hocmai.teacher

H

hocmai.teacher

Đáp án

Tại thời gian t1:
[TEX]m_{Cu} = \frac{{AIt}}{{nF}} = \frac{{64.9,65.200}}{{2.96500}} = 0,64g\[/TEX]
Số đương lượng gam điện hóa của [TEX]Cu^{2 + } = 0,1.0,2.2 = 0,04\[/TEX]
để điện phân hết lượng đồng trên cần thời gian [TEX]t = \frac{{0,04.96500}}{{9,65}} = 400s\[/TEX]
Như vậy sau 400s phản ứng điện phân chỉ còn là phản ứng điện phân nước
[TEX]m_{Cu}^{} = 0,04.32 = 1,28g\[/TEX]
 
K

khanhvan0807

mình kohiểu bài nì làm seo.giúp mình nhe các bạn yêu dấu
đề đại học khối A năm 2008
cho3.2g bột cu td với 100ml dd hỗn hợp gồm HNO3 0.8M & H2SO4 0.2M.pứ xảy ra hoàn toàn,sinh ra V lít khí NO(sp duy nhất đktc)Giá trị của V
 
M

maruko_92

Đáp án là:0,672l đúng ko cậu.:) :) :),tính số mol cu,H+,N03-,SAU ĐÓ viết pt ion xem số mol nào hết\Rightarrow số mol NO tính theo chất hết.ko bik đúng ko
 
T

thuydung_krp

thầy ơi thầy có thể giảng kĩ hơn phần các hợp chất khác được không?
 
Top Bottom