[hóa] bài tập axit

E

em_la_girl

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 5: Đốt cháy hoàn toàn 0,1 mol chất hữu cơ X là muối natri của một axit hữu cơ đơn chức no, mạch hở thu được 0,15 mol khí CO2, hơi nước và Na2CO3. Công thức phân tử của X là
A. C2H5COONa B. HCOONa C. C3H7COONa D. CH3COONa


Câu 1: Trong 500 ml dung dịch CH3COOH 0,02M, độ điện li 4% có chứa số hạt vi mô là
A. 6,02.1021
B.1,204.1022
C. 6,26.1021
D. Đáp án khác


số hạt vi mô là cái gì vậy mọi người =((
 
L

li94

Câu 1: Trong 500 ml dung dịch CH3COOH 0,02M, độ điện li 4% có chứa số hạt vi mô là
A. 6,02.1021
B.1,204.1022
C. 6,26.1021
D. Đáp án khác


n = 0,01

CH3COOH <---> CH3COO- + H+
0,0004...................0,0004.....0,0004


Sau pư còn 0,0096 mol CH3COOH

Số hạt vi mô

[TEX] (0,0096+4.10^{-4}.2).6,02.10^{23} = ... [/TEX]
Câu 5: Đốt cháy hoàn toàn 0,1 mol chất hữu cơ X là muối natri của một axit hữu cơ đơn chức no, mạch hở thu được 0,15 mol khí CO2, hơi nước và Na2CO3. Công thức phân tử của X là
A. C2H5COONa B. HCOONa C. C3H7COONa D. CH3COONa




n RCOONa = 0,1 --> n Na2CO3 = 0,05 --> nC (trong X) =0,15 - 0,05 = 0,1

--> có 1 C trong X --> HCOONa



 
Top Bottom