[hóa] bài tập anđ xeton_1 bài nữa

B

boy_dep_trai_9x

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 4: Cho 0,435 gam một anđehit A thực hiện phản ứng tráng gương hoàn toàn thu được 3,24 gam Ag. Công thức cấu tạo của A là
A. HCHO B. CH3CHO C. CH3CH2CHO D. OHC-CHO

Câu 6: Cho 2,9 gam một anđehit phản ứng hoàn toàn với lượng dư AgNO3 (hoặc Ag2O) trong dung dịch NH3 thu
được 21,6 gam Ag. Công thức cấu tạo thu gọn của anđehit là
A. CH2=CH-CHO B. OHC-CHO C. HCHO D. CH3CHO

2 bài này mình làm ko thấy có đáp án nào mọi người chỉ dùm :|
 
Last edited by a moderator:
G

girlbuon10594

Uk, đúng là không có đáp án

Giả sử andehit A không phải là [TEX]HCHO[/TEX]

\Rightarrow [TEX]n_A=\frac{1}{2}.n_{Ag}=0,015 mol[/TEX]

\Rightarrow [TEX]M_A=\frac{0,435}{0,015}=29[/TEX]

Ta thấy không có andehit nào thỏa mãn cả

Đối với những TH đi thi, thì ít khi bị sai đề kiểu này, khi đó, làm đến đây ta có thể kết luận luôn andehit đó là [TEX]HCHO[/TEX]

Nhưng vì cậu nói nó không có đáp án
Nên tớ làm thêm TH nó là [TEX]HCHO[/TEX], xem có thỏa mãn không

Nếu andehit là [TEX]HCHO[/TEX] hoặc andehit 2 chức

\Rightarrow [TEX]n_A=\frac{1}{4}.n_{Ag}=7,5.10^{-3} mol[/TEX]

\Rightarrow [TEX]M_A=\frac{0,435}{7,5.10^{-3}}=58[/TEX]

\Rightarrow [TEX]HCHO[/TEX] không thỏa, nhưng [TEX]HOC-CHO[/TEX] lại thỏa
\Rightarrow Đáp án D đúng

P/S: Nãy bấm sai máy tính:((
 
Last edited by a moderator:
G

girlbuon10594

Câu 4: Cho 0,435 gam một anđehit A thực hiện phản ứng tráng gương hoàn toàn thu được 3,24 gam Ag. Công thức cấu tạo của A là
A. HCHO B. CH3CHO C. CH3CH2CHO D. OHC-CHO

Câu 6: Cho 2,9 gam một anđehit phản ứng hoàn toàn với lượng dư AgNO3 (hoặc Ag2O) trong dung dịch NH3 thu
được 21,6 gam Ag. Công thức cấu tạo thu gọn của anđehit là
A. CH2=CH-CHO B. OHC-CHO C. HCHO D. CH3CHO



Bài này làm y hệt bài trên, cũng ra là [TEX]M=58[/TEX]

\Rightarrow Đáp án B đúng
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom