[hóa] bài tập anđ xeton

L

li94

Câu 3: Đốt cháy hoàn toàn một mol anđehit X cần 1 mol O2 và thu được 1 mol H2O. Công thức cấu tạo của X là
A. HCHO
B. OHC-CHO
C. HC
latex.php
C-CHO
D. Cả A, B, C đều đúng

[TEX]C_nH_{2n+2-2k-2a}O_a + \frac{3n+1-k-2a}2 O_2 \to nCO_2 + (n+1-k-a)H_2O[/TEX]


n + 1 - k-a = 1

3n+1-k-2a = 2

--> n + k = 1

n = 1 --> k= 0 --> a = 1 --> HCHO



Bài này nên thử đáp án. :)
 
K

kienthuc.

Mình xin góp ý!

Để số mol [TEX]nO_2[/TEX](phản ứng)=[TEX]nH_2O[/TEX](tạo ra)
Thì hệ số của chúng là bằng nhau.
Công thức nè em!
Giả sử [TEX]C_xH_yO_z[/TEX] thì công thức là [TEX]y=4x-2z[/TEX].
Em thế vào cái nào thỏa thì chọn nhé!
 
Top Bottom