[HOá]bai nay cũng khó đấy nha

T

thetua994

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

hỗn hợp X gồm C2H5OH , C2H5COOH , CH3CHO , trong đó C2H5OH chiếm 50% theo số mol . đốt cháy m gam hỗn hợp X thu được 3.06 gam H20 , 3.136 l CO2 . mặt khắc 12.3 gam hỗn hợp X thực hiện phản ứng tráng bạc thì có p gam kết tủa tìm p ?



hỗn hợp gồm 3 ancol đơn chức A , B ,C trong đó B ,C , là hai ancol đòng phân đốt cháy hoàn toàn 0.08 mol X thu được 3.96 gam H2O 3.136 l CO2 . số mol A bằng 5/3 số mol của (B+C) . tìm khối lượng (B+C) trong hỗn hợp
a 3.6 b 0.9 c 1.8 d 2.22



hoà tan hoàn toàn 3.76 gam hỗn hợp S : FeS ; FeS2 trong HNO3 dư thu được 0.48 mol NO2 và dung dịch X . cho Ba(OH)2 lần vào X lọc kết tủ nung tới khối lượng không đổi thi khối lượng chất rắn thu được là
a 17.545 b 18.355 c 15.145 d 2.4
 
D

domtomboy

bạn tạo nhiều pic wa!
bài 1:
nH2O= 0,17 mol
nCO2=0,14 mol
C2H5OH: a+b mol
C2H5COOH: a mol
CH3CHO : b mol
theo số mol của H2O và CO2
===> a =0,02 mol , b = 0,01 mol
mX=3,3 g---->12,3 g co (đề là 13,2==> gấp 4 lần số mol lên)
---> p=8,64 (còn là 12,3 g X thi tính tương tự nhé)
bài 2:
n H2O=0,22 mol
n CO2= 0,14 mol
n A=(5/3)a
n (B+C)= a
==> nX=0,08===> a=0,03 mol
đến đây thì tịt! xem lại giúp mình!
 
Last edited by a moderator:
C

chontengi

hỗn hợp X gồm C2H5OH , C2H5COOH , CH3CHO , trong đó C2H5OH chiếm 50% theo số mol . đốt cháy m gam hỗn hợp X thu được 3.06 gam H20 , 3.136 l CO2 . mặt khắc 12.3 gam hỗn hợp X thực hiện phản ứng tráng bạc thì có p gam kết tủa tìm p ?
nH2O = 0,17 ; nCO2 = 0,14

--> nC2H5OH = 0,03

gọi n axit = a

n anđ = b

--> a + b = 0,03

3a + 2b = 0,14 - 0,03.2

a = 0,02 ; b = 0,01

m =3,3

--> trong 12,3 gam X có[TEX] \frac{12,3.0,03}{3,3}[/TEX] mol ancol

[TEX]\frac{12,3.0,02}{3,3}[/TEX] mol axit ; [TEX]\frac{12,3.0,01}{3,3}[/TEX] mol anđ

--> m Ag = 8,05 ( sao lẻ quá)


hỗn hợp gồm 3 ancol đơn chức A , B ,C trong đó B ,C , là hai ancol đòng phân đốt cháy hoàn toàn 0.08 mol X thu được 3.96 gam H2O 3.136 l CO2 . số mol A bằng 5/3 số mol của (B+C) . tìm khối lượng (B+C) trong hỗn hợp
a 3.6 b 0.9 c 1.8 d 2.22
nA + nB + nC = 0,08

3.nA - 5.(nB + nC) = 0

--> nA = 0,05 ; nB + nC = 0,03

số Ctb = nCO2 / nX = 1,75

--> A là CH3OH

CnH2n+2O --> nCO2 + nH2O (ancol B+C)
0,03...................0,09

--> n = 3 --> C3H8O

m = 60.0,03 = 1,8

hoà tan hoàn toàn 3.76 gam hỗn hợp S : FeS ; FeS2 trong HNO3 dư thu được 0.48 mol NO2 và dung dịch X . cho Ba(OH)2 lần vào X lọc kết tủ nung tới khối lượng không đổi thi khối lượng chất rắn thu được là
a 17.545 b 18.355 c 15.145 d 2.4

coi hh đầu có Fe bà S

--> 56a + 32b = 3,76

3a +6b = 0,48

a = 0,03 ; b =0,065

chất rắn gồm BaSO4 và Fe2O3

m = 0,015.160 + 0,065.233 = 17,545
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom