hóa bài 1

C

caybutthanki

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mình có bài này, làm rồi nhưng ko chắc, mấy bạn giúp mình nha

Tính bán kính nguyên tử kẽm biết khối lượng riêng của kẽm là 7.14(g/ml). các nguyên tử kẽm chưa 84% thể tích và thể tích của một mol kẽm là 25.87cm3.khối luong mol của kẽmla2 65(g/mol)
 
T

thienlong233

Mình có bài này, làm rồi nhưng ko chắc, mấy bạn giúp mình nha

Tính bán kính nguyên tử kẽm biết khối lượng riêng của kẽm là 7.14(g/ml). các nguyên tử kẽm chưa 84% thể tích và thể tích của một mol kẽm là 25.87cm3.khối luong mol của kẽmla2 65(g/mol)

giải:
thể tích 1 nguyên tử Zn là
V=65/7,14=9,1(cm3)
thể tích thực của 1 mol Zn là 9,1.84/100=7,644(cm3)
thể tích 1 nguyên tử Zn là 7,644/(6,023.10^23)=1,27.10^-23(cm3)
R= \sqrt[3]{\frac{3.V}{4.pi}}=1,447.10^-8(cm)
đây là mình tính theo đề bài thôi!! thực tế thì Zn chiếm chỉ có 74% tinh thể thôi
CHÚC BẠN HỌC TỐT!!!
 
V

vuhocmai

ta có V=m/d = 65/7,14 = 9,1036
vậy thể tích của một nguyên tử kẽm = (9,1036/6,02*10^23)*0,84=1,27*10^-23
V = 4/3*pi*R^3'===>R = 0,1447nm
 
Top Bottom