hóa anken

C

cantien98

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1 , cho hỗn hợp 0,1 mol $C_2H_2$ , 0,15 mol $C_2H_4$ , 0,2 mol $C_2H_6$ và 0,3 mol $H_2$ . đun nóng X với bột Ni xúc tác 1 tgian thu đk hỗn hợp Y . đốt cháy Y thu đk số gam CO2 và H2O là ???????????

2 , hỗn hợp X gồm C2H2 và H2 cùng số mol . lấy 1 lượng hỗn hợp X cho đi qua chất xúc tác thích hợp , đun nóng thu đk hh Y gồm 4 chất . Dẫn Y qua bìh đựng nước Br thấy khối lượng bình tăng 10,8 g và thoát ra 4,48 l khí Z (dktc) có tỉ khối so với H2 là 8 . thể tích O2 (dktc) cần để đốt cháy hoàn toàn hh Y là ?
 
Q

quangphap208@gmail.com

câu 1:giải theo hướng trung bình =>C2Hy(y trung bình)
Câu 2:bảo toàn khối lượng 26a+2a=10.8+0.2*16=>a=0.5
đốt Y cũng như đốt X
C2H2+02
H2+02
=>V=33.6 l
Thân!
 
Top Bottom