Hoá - Ancol

Z

ziczac33

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho Na(được lấy dư 10% so với lượng cần thiết) vào 64 ml cồn 80 độ,sau phản ứng thu được hỗn hợp A và V lít khí B(ở đktc).Biết khối lượng riêng của rượu etylic là 0,8 g/ml,của nước là 1g/ml
a)tính V?
b)hòa tan hoàn tan A vào nước thu được 5 lít dung dịch D.Tính pH của dung dịch D.Các phản ứng xảy ra hoàn toàn
 
B

bright_sky

ancol

Trong 100 ml dung dịch có 80 ml cồn nguyên chất
\Rightarrow trong 64ml dung dịch có 51,2 ml cồn nguyên chất
nC2H5OH=51,2*0,8/46=512/575;
nH2O=(64-51,2)/18=32/45;
Na + C2H5OH = C2H5ONa +1/2H2

Na + H2O = NaOH +1/2H2

VH2=(1/2*512/575+1/2*32/45)*22,4=17,94(xấp xỉ);
 
Top Bottom