hoa ancol

B

bithub10912

cho 2 ancol don chuc a va b.Mb-Ma=42.cho luong a=luongb tac dung lan luot theo thu tu b,a voi Na thi

cho 2 ancol don chuc a va b.Mb-Ma=42.cho luong a=luongb tac dung lan luot theo thu tu b,a voi Na thi thu duoc Vh2 co ty le 37:16.tim CTPT cua a va b

- gọi tên 2 ancol là CaH2a+2O CbH2b+2O
- gợi ý 1: Mb-Ma=42 ===> b-a=3 (1)
- gợi ý 2: khối luợng bằng nhau là m ===> bạn tính số mol mỗi chất: m/(14a+18) và m/(14b+18)
bạn sẽ đưa ra số mol H2, tiếp tục bạn lập tỉ giữa 2 số mol này là 37:16, bạn nhớ chú ý là só mol giữa b và a bạn nhé, vì đem b pư trước, rồi bạn thế pt(1) vào, bạn sẽ tính ra được b=4; a=1.


2 ancol này là CH3OH C4H9OH

BẠN CỐ GẮNG THAO TÁC CÁC BƯỚC SAU NÀY NHÉ, BẠN TỰ LÀM THÌ BẠN MỚI NHỚ LÂU ĐƯỢC!!!
CHÚC BẠN HỌC TỐT!!!
 
Last edited by a moderator:
B

bithub10912

mình xem cái đó là no đơn chức nữa chứ?
bất cẩn thiệt.
chắc bài làm của mình có vấn đề mất oy
 
Top Bottom