Hoá. Ancol

D

dhbkhna

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Khi thực hiện phản ứng este hoá 1 mol CH3COOH và 1 mol C2H5OH lượng este lớn nhất thu được là 2/3 mol.để đạt hiệu suất phản ứng cực đại 90% ( tính theo axít ) khi tiến hành este hoá 1 mol CH3COOH cần số mol C2H5OH là ( biết các phản ứng este hoá thực hiện ở cùng nhiệt độ ) :
A : 0,342
B : 2.925
C : 0,456
D : 2,412
 
E

emmawaston

CH3COOH + C2H5OH <=> CH3COOC2H5 + H20
Bđ 1 mol 1 mol
pư 2/3 2/3 2/3 2/3
còn (1-2/3) (1-2/3) 2/3 2/3

từ đấy => Kcb = 4.

CH3COOH + C2H5OH <=> CH3COOC2H5 + H20
bđ 1 1+a
pứ 0,9 0,9 0,9 0,9
còn 0,1 0,1 + a 0,9 0,9

Kcb = 4 => 0,9^2/0,1.(1+a) = 4 => a = 1,925 => cần 2,925 mol rượu => ý b


hix, cho nó thẳg hàg hộ mình
 
Last edited by a moderator:
J

junior1102

0.9 tức là số mol CH3COOH tham gia phản ứng ( hiệu suất 90% tính theo 1 mol ) ,còn 1+a chính là số mol rượu cần để phản ứng đạt hiệu suất 90%
 
E

emmawaston

hix, nó cứ bị lệch như thế dù mình đã làm cho thẳg rùi, thôg cảm nha
 
Top Bottom