Hóa ancol

P

phucunghoang

T

thanhgenin

Gọi công thức của ancol no đó là CnH(2n+2) Ox (với x bé hơn hoặc bằng n)
nO2 cần dùng là
Viết pt đốt cháy ra bạn sẽ thấy số mol O2 cần dùng = (3n+1-x)/2 số mol của ancol
Vậy nên:
0,2 nhân (3n+1-x)/2 bằng 0,8
Giải ra sẽ được 3n-7 = x
Vì x, n đều nguyen va x bé hơn hoặc bằng n nên bạn thế vào các trường hợp giả sử thì chỉ có x=2 và n=3 thỏa mãn
CTPT của ancol là C3H8O2
Ancol này tác dụng được với Cu(OH)2 nên có 2 nhóm OH ở 2 cacbon liền kề
Ancol này hình như là propan 1, 2 di-ol
Việc còn lại là viết ptpu với Cu(OH)2
Bạn bảo toàn khối lượng là được . 2mol rượu trên +1mol Cu(OH)2 tạo thàng dung dịch xanh và 2mol H2O ( Biết n rượu là 0,1 mol rồi)
tính ra m= 10,7 gam
Chúc may mắn
 
Y

yacame

Gọi công thức của ancol no đó là CnH(2n+2) Ox (với x bé hơn hoặc bằng n)
nO2 cần dùng là
Viết pt đốt cháy ra bạn sẽ thấy số mol O2 cần dùng = (3n+1-x)/2 số mol của ancol
Vậy nên:
0,2 nhân (3n+1-x)/2 bằng 0,8
Giải ra sẽ được 3n-7 = x
Vì x, n đều nguyen va x bé hơn hoặc bằng n nên bạn thế vào các trường hợp giả sử thì chỉ có x=2 và n=3 thỏa mãn
CTPT của ancol là C3H8O2
Ancol này tác dụng được với Cu(OH)2 nên có 2 nhóm OH ở 2 cacbon liền kề
Ancol này hình như là propan 1, 2 di-ol
Việc còn lại là viết ptpu với Cu(OH)2
Bạn bảo toàn khối lượng là được . 2mol rượu trên +1mol Cu(OH)2 tạo thàng dung dịch xanh và 2mol H2O ( Biết n rượu là 0,1 mol rồi)
tính ra m= 10,7 gam
Chúc may mắn
sao m=10.7 nhỉ????? m là mCu(OH)2 mà
...............................................................
 
Top Bottom