Hóa Amino axit

V

vanzam

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho 35.9 g hh X gồm Tyrosin và Alanin được trộn lần theo tỉ lệ mol 1:2 tác dụng với 100ml dd HCl 1M, thu được dd X. Cho dd X tác dụng với 800ml dung dịch hôn hợp gồm NaOH 0,4M và Ba(OH)2 0.2M rồi cô cạn hh sau phản ứng thu được m gam chất rắn khan. Giá trị m.....?

giải kỹ giúp mình nha.
 
A

acidnitric_hno3

Cho 35.9 g hh X gồm Tyrosin và Alanin được trộn lần theo tỉ lệ mol 1:2 tác dụng với 100ml dd HCl 1M, thu được dd X. Cho dd X tác dụng với 800ml dung dịch hôn hợp gồm NaOH 0,4M và Ba(OH)2 0.2M rồi cô cạn hh sau phản ứng thu được m gam chất rắn khan. Giá trị m.....?

Tỉ lệ 1:2 => Số mol của Tyr = 0,2, nAla = 0,1
m khan = mX + mHCl + m bazo - $mH_2O$
= 35,9 + 0,1.36,5 + 0,8.0,4.40 + 0,8.0,2.171 - 0,2.2.18 - 0,1.18-0,1.18=68,91g
 
Top Bottom