[hoá] amino axit

L

l94

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho 17,8g một amino axit gồm 1 nhóm NH2 và 1 nhóm COOH tác dụng với 100ml NaOH 0,2M cô cạn được m gam rắn,còn khi cho lượng aa trên tác dụng với 300ml HCl 0,1 M cô cạn từ từ được 25,1 gam rắn. Công thức amino axit và m là?
đáp án C3H9O2N 22,2 gam
Chú ý tiêu đề
 
Last edited by a moderator:
H

hocdegiau_1995

Bảo toàn khối lượng:ta có: n amino axit=nHCl(pứ)=(25,1-17,8)/36,5=0,2 mol
-->M amino axit=89--->Alanin
Có:m=0,02*(89+40)-0,02*18=2,22(g):)
 
Top Bottom