[Hoá]ai giúp em bài này với! :)

L

longfire1995

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bài 1: pha 5 ml dd CH3OOH 7M vào nước đc 1 dd 400 ml. tính PH của dd sau khi pha? nếu hoà tan thêm vào dd đó 15,5 g CH3COONH4 rắn thì pH cùa dd mới là bao nhiêu?

bài 2: trộn 200ml dd h2so4 8m vào 300ml dd NaOH 2M thu được dd X
tính nồng độ mol/l của H+ trong dd X

bài 3: ng ta trộn 100ml dd HNO3 0.1M với 2ml dd NaOH 6%(d=1.07) tính pH của dd? ( em ra là 2 ko biết có đúng ko?>.<)

bài 4: cho 60 ml dd NaOH 0.4M vào 40ml dd AlCl3 nồng độ C(M)
tính nồng độ mol/l của các chất tan trong dd đc tạo thành ( xem tổng lượng dd là 100ml)

mọi ng giúp em nhé
:D:D:D:D
 
Last edited by a moderator:
N

nba9565

bai 1) _ ph= 1,05
- ph=o.6
bài 2 bãnem lại mình ra số âm
bài 3) ph= 1,17
bai4) CmNaCl = 0,24
bạn xe đúng khong dây chỉ để tha khảo
 
Last edited by a moderator:
L

longfire1995

bài này em đọc trong sách tham khảo nên ng ta chỉ ghi mỗi đáp án mà em thì đang ko biết cách làm để khi gặp bài tương tự lại chịu chết
đáp án trong sách
bài 1: 1.06 và 0.54
bài 2: [H+]=5.2 mol.l
bài 3,4: sách ko ghi đáp án

ai giúp em trình bày cách giải với
tại em ko biết làm như thế nào cả:(
 
N

nba9565

bài 1) tìm số mol của ion H+ trong CH3COOH
TÌM Nồg độ mol của ion H+ bấm máy tính -lg[H+]
bài 2)
tìm số mol của ion H+ trong H2SO4
tìm số mol cua OH- trong NaOH ta thấy số mol của H+ dư .lấy số còn dư của H+ chia cho tổng số thể tích ban đầu
 
P

phaphovnn

4/Áp dụng phương trình ion
OH^-1 + Al^3+ \rightarrow Al(OH)3
0,024 0,04C mol
nêu phản ứng xảy ra hoan toan
C=0,6 Nong do NaCl trong dung dich la 0,24M
3/ PT ion
H^+ + OH^- \rightarrow H2O
0,01 0,00321
nong do H^+ =0.067
pH=1,17
1/2/ tuong tu
 
Top Bottom