[Hoá]ai do giai giup tui voi!!!

H

h2t_pro_21

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho 31,18 g hỗn hợp muối NaX và NaY (X và Y là halogen ở 2 chu kì liên tiếp) vào dung dịch AgNO3 dư thì thu được 57,34 g kết tủa. Công thức của các muối là:
  • NaCl và NaBr
  • NaBr và NaI
  • NaCl và NaI
  • Không xác định được.
bai nay giai sao vay troi. ai thuong tinh giup tui giai voi. tui giai 0 khop dap an

chú ý tiêu đề + viết bài có dấu
 
Last edited by a moderator:
C

chontengi

Cho 31,18 g hỗn hợp muối NaX và NaY (X và Y là halogen ở 2 chu kì liên tiếp) vào dung dịch AgNO3 dư thì thu được 57,34 g kết tủa. Công thức của các muối là:
  • NaCl và NaBr
  • NaBr và NaI
  • NaCl và NaI
  • Không xác định được.
TH cả 2 chất cùng tạo kết tủa

gọi CT chung là NaZ

NaZ ----> AgZ .........tăng 108 - 23 = 85
31,18.......57,34........tăng ...............26,16

--> (23 + Z).26,16 = 85.31,18

--> Z = 78,3

--> X là Clo , Y là brom


TH 1 chất tạo kết tủa

---> X là Flo , Y là Clo
 
Top Bottom