[Hoá]Ai chỉ cho em cách làm của bài này với ạ!!!Khó quá

Z

zin.sweeti3

Last edited by a moderator:
G

gororo

Cho 17,1g hôn hơp X (gôm Cu,Al,Fe) t dudụng hoàn toàn vs dung dich h2so4 loãng dư thu đc 7,84 l khí ơr đktc và còn lại 3,2 g châts răns A koo tan.
Cho 0,7 mol hôn hơp X tác dụng vs H2S04 đăc nóng thu đc V lít khí So2 ơ đktc.Tính V
Do X td với H2SO4 loãng dư => chất ko tan là Cu
Đặt n Al, Fe lần lượt là a, b ta có:
27a + 56b =17,1-3,2
1,5a + b=0,35
=>a=0,1; b=0,2
nCu=0,05
=>Tổng n=0,35
=>Trong 0,7 mol hh X có: 0,2 mol Al; 0,4 mol Fe; 0,1 mol Cu
AD ĐL BT e, ta có:
0,2.3 + 0,4.3 + 0,1.2=2.nSO2
=>nSO2=1
=>V=22,4
 
Top Bottom