hóa 9cần júp

S

sangltvd1

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1,trộn 100ml dung dịch HNO3 aM với 300ml dung dịch Ba(OH)2 0,2M thu được dung dịch A.Cho quỳ tím vào dung dịch A thấy có màu xanh . Thêm từ từ dung dịch HCl 0,1M vào dung dịch A cho đến khi quỳ tím trở về màu tím tốn hết 200ml dung dịch HCl . tính a
2,cho 800(hay300,mình ko rõ đề)gam dung dịch NaOH8% hấp thụ hoàn toàn một lượng khí CO2 thu được dung dịch A có khối lượng 322 gam
a, tính nồng độ % của chất có trong dung dịch A
b,cho1/2 khối lượng dung dịch A tác dụng vừa đủ dung dịch HCl 7,3% .tính nồng độ % của chất có trong dung dịch khi thí nghiệm kết thúc.
 
T

thupham22011998

Bài 1:

Quỳ tím chuyển xanh--> bazo dư

Ta có: $n Ba(OH)_2$ dư=$1/2.n HCl$

-->$n Ba(OH)_2$ pư

Theo pthh, ta có: $n HNO_3=2.n Ba(OH)_2$ pư

-->$a=$
 
Top Bottom