hoá 9

Status
Không mở trả lời sau này.
M

miucon_1412

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bài 1: đốt cháy hoàn toàn m gam cacbon trong bình kín có V lít chứa 0,25 mol oxi.áp suất trong bình là p.kết thúc phản ứng đưa về nhiệt độ ban đầu.áp suất bình lúc này là 7/5 p.tính khối lượng cacbon và thành phần khí trong bình sau pư'
bài 2:để xác định công thức phân tử của 1 khoáng chất có công thức là xKCl.yMgCl2.zH2O(muối A)người ta tiến hành 2 thí nghiệm sau
-nung 11,1g muối A đến khối lượng ko đổi thu đc 6,78g muối khan
-cho 22,2 muối A tác dụng với dung dịch NaOH dư rồi lấy kết tủa nung với pư' hoàn toàn thu đc 3,2g chất rắn.biết khối lượng mol của A là 277,5g.tìm công thức fân tử A
 
K

kira_l

bài 2:để xác định công thức phân tử của 1 khoáng chất có công thức là xKCl.yMgCl2.zH2O(muối A)người ta tiến hành 2 thí nghiệm sau
-nung 11,1g muối A đến khối lượng ko đổi thu đc 6,78g muối khan
-cho 22,2 muối A tác dụng với dung dịch NaOH dư rồi lấy kết tủa nung với pư' hoàn toàn thu đc 3,2g chất rắn.biết khối lượng mol của A là 277,5g.tìm công thức fân tử A

ta có m_H2O = 11,1 - 6,78 = 4,32

-> n_H2O = 0,24 < mol >

ta có pt : MgCl2 + 2NaOH ===== 2NaCl + Mg(OH)2

Mg(OH)2 ===== MgO + H2O

ta có n_MgO = 3,2 / 40 = 0,08 = n_MgCl2

11,1 g ..................x mol MgCL2

22,2 g ...................0,08 mol> MgCL2

=> x = 0,04 < mol >

ta có m_KCl = 11,1 - ( 0,04 . 95 + 18 . 0,24 ) = 2,98

=>n_KCl = 0,04 < mol >

-> ta có KCl : MgCL2 : H2O = 0,04 : 0,04 : 0,24 = 1 : 1 : 6

=> CT đơn giản là ( KCl.MgCL2.6H2O )x

ta có 39 + 35,5 + 95 + 108 = 277,5

=> (KCl. MgCL2. 6H2O ) . 1

===> CT là KCl . MgCL2 . 6H2O
 
G

gororo

bài 1: đốt cháy hoàn toàn m gam cacbon trong bình kín có V lít chứa 0,25 mol oxi.áp suất trong bình là p.kết thúc phản ứng đưa về nhiệt độ ban đầu.áp suất bình lúc này là 7/5 p.tính khối lượng cacbon và thành phần khí trong bình sau pư'
Do ở cùng đk về V và t*, tỉ lệ áp suất=tỉ lệ số mol
gọi áp suất sau khi tiến hành p.ư là p2, tương ứng với số mol lúc này là n2; n1 là số mol khí ban đầu
Ta có: p2/p1=n2/n1=7/5=n2/0,25
=>n2=0,25.7/5=0,35 mol
Do n2>n1 nên sp khí tạo thành phải có CO
(dựa vào pt ta thấy chỉ có ở p.ư 2 nkhí mới tăng)
2C+O2=>2CO
TH1: chỉ tạo thành CO
Cứ 1 mol O2 p.ư nkhí tăng 1 mol
=>.x..................................0,1
x=0,1.1/1=0,1 mol
=>nC=0,1.2=0,2 mol
=>mC=0,2.12=2,4 g
hh khí sau p.ư gồm 0,15 mol O2 và 0,2 mol CO
TH2:O2 hết, tạo cả CO2 và CO
C ..+.. O2=>..CO2
a mol....a..........a
2C....+...O2=>2CO
2b mol....b........2b
Giải hệ a+b=0,25; a+2b=0,35
tìm đc a,b rồi =>mC và tp khí
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom