Hóa 9 Hóa 9

Tâm Như Nguyễn Ngọc

Học sinh
Thành viên
7 Tháng tám 2017
98
5
26
19
Bình Thuận
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/ Ngâm 12g hỗn hợp các kim loại Fe và Cu trong dung dịch CuSo4 dư. Phản ứng xong thu được chất rắn có khối lượng 12,8g.
a/ Viết PTTH
b/ Tính thành phần phần trăm theo khối lượng của mỗi kim loại trong hỗn hợp đầu.
2/ Ngâm một vật bằng Cu có khối lượng 10g trong 250g dd AgNo3 4%. Khi lấy vật ra thì khối lượng AgNo3 trong dd giảm 17%. Xác định khối lượng của vật sau phản ứng.
3/ Nhúng thanh kẽm vào dd chứa 8,32g CuSo4. Sau khi kẽm đẩy hoàn toàn cađimi ra khỏi muối, khối lượng thanh kẽm tăng 2,35% so với ban đầu. Hỏi khối lượng thanh kẽm ban đầu?
4/ Một đinh sắt có khối lượng 4g được ngâm trong dd CuSo4. Sau một thời gian phản ứng lấy đinh sắt ra khỏi dd, làm khô, cân nặng 4,2g.
a/ Viết PTHH.
b/ Tính khối lượng các chất tham gia và tạo thành sau phản ứng.
5/ Có 2 lá kẽm khối lượng như nhau. Một lá được ngâm trong dd Cu(No3)2, một lá được ngâm trong dd Pb(No3)2. Sau cùng một thời gian phản ứng, khối lượng lá kẽm thứ hai giảm 0,05g.
a/ Viết PTHH.
b/Khối lượng lá kẽm thứ hai tặng hay giảm bao nhiêu gam? Biết rằng trong cả 2 phản ứng trên khối lượng kẽm bị hòa tan như nhau.
 

Giai Kỳ

Học sinh
Thành viên
3 Tháng một 2019
155
84
36
20
Hà Nội
No information
1. nFe= 0,8/(64-56)=0,1(mol)=> %
2. nAgNO3pu = 0,01mol
mspu = 10-0,005*64+0,01*108=...
4. nFe =nCu = 0,2/(64-56)=0,025mol
5. nZn1 = 0,05mol
=> nZn2 = 0,05mol.
Khối lượng kẽm giảm: 0,05(207-65)=7,1g
 
Top Bottom