Hóa 9 hóa 9

minhloveftu

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
15 Tháng một 2019
3,097
2,567
501
Quảng Trị
Trường Đời

Minh Dora

Siêu sao Hóa học
Thành viên
5 Tháng chín 2017
1,751
1,638
276
Thanh Hóa
Ở đâu đó
Dẫn 4,48 lít hỗn hợp khí gồm etilen và metan vào dd brom ( lấy dư ) sau pứ thấy lượng brom pứ là 16g
Tính thành phần % theo V của mỗi khí trong hỗn hợp đầu. Biết V các khí đo ở đktc
n Khí= 4,48/22,4=0,2(mol)
nBr2=16/160=0,1(mol)
PTHH:
C2H4+Br2--->C2H4Br2
suy ra nC2H4=0,1(mol)
nCH4=0,1(mol)
%V mỗi chất =50%
 
Top Bottom